2 cách quản lý điện thoại Android từ xa, ai cũng làm được

Quản lý điện thoại Android từ xa, điều khiển điện thoại android từ xa hoặc kiểm soát điện thoại android từ xa đều là những thủ thuật dành cho người dùng Android để sử dụng trong nhiều trường hợp cần thiết, chẳng hạn khi bạn bị kẻ gian lấy cắp máy. Bài viết sẽ hướng dẫn bạn chi tiết các cách quản lý điện thoại Android từ xa nhé.

cách quản lý điện thoại Android từ xa

cách quản lý điện thoại Android từ xa

Quản lý điện thoại android từ xa để làm gì?

Không chỉ Apple mới có tính năng định vị và quản lý điện thoại này mà Google cũng sở hữu, cụ thể là hệ điều hành Android. Nó được tích hợp lên hệ điều hành Android. Cách định vị điện thoại Android tuy có khó sử dụng hơn một chút và mức độ bảo mật tuy không được như trên iOS nhưng nó vẫn thực sự cần thiết trong nhiều trường hợp.

Quản lý điện thoại android từ xa để làm gì?

Quản lý điện thoại android từ xa để làm gì?

Có rất nhiều cách để kiểm soát điện thoại Android từ xa, người ta có thể quản lý điện thoại android từ xa, điều khiển điện thoại android từ xa nhưng về cơ bản vẫn là những công cụ sử dụng trên nền GPS. Bài viết sẽ hướng dẫn cho các bạn cách quản lý điện thoại Android một cách nhanh chóng trực tiếp trên điện thoại hoặc trên máy tính. Đây là nhu cầu thiết yếu hiện nay được nhiều người dùng quan tâm để kiểm soát người dùng, thiết bị tốt hơn.

Cách quản lý điện thoại Android qua ứng dụng

Có nhiều cách để quản lý điện thoại Android từ xa nhưng đây là cách đầu tiên, sử dụng phần mềm quản lý điện thoại Android từ xa. Đầu tiên bạn vào Play Store và bạn tìm ứng dụng Android Lost. Sau khi cài đặt ứng dụng sẽ được ngụy trang dưới cái tên: Personal note, bạn chỉ cần chạy ứng dụng và đánh tích vào các tùy chọn để cấp quyền Admin cho ứng dụng. Công việc sau đó là truy cập vào trang web http://www.androidlost.com/.

Cách quản lý điện thoại Android qua ứng dụng

Cách quản lý điện thoại Android qua ứng dụng

Đến bước này đã đơn giản hơn rồi, bạn chỉ cần đăng nhập bằng tài khoản google là có thể sử dụng các tính năng của nó. như là: Đổ chuông, định vị, tắt/bật chức năng GPS của thiết bị, khóa thiết bị, tắt/bật kết nối Wifi, mạng di động… bạn cũng có thể cấp quyền cho 1 số điện thoại gửi tin nhắn đến thiết bị và thực hiện các thao tác như trên. một tính năng khá thú vị là nó sẽ gửi thông báo đến số điện thoại định sẵn trong trường hợp thay đổi sim điện thoại.

Điều khiển điện thoại Android từ xa qua máy tính

Với tính năng này khi bạn lạc mật thiết bị Android trong ngôi nhà bạn có thể cho nó phát ra âm thanh để quản lý điện thoại Android từ xa hoặc khi bị mất dữ liệu, thông tin cá nhân của bạn cũng được an toàn với tính năng Xóa. Hãy cùng bắt đầu tìm hiểu để có thể áp dụng trên chính điện thoại của bạn.

Từ trong cửa hàng GooglePlay bạn chọn vào hình bánh răng > chọn trình Quản lý thiết bị Android

Điều khiển điện thoại Android từ xa qua máy tính

Điều khiển điện thoại Android từ xa qua máy tính

Khi điện thoại của bạn bị thất lạc hoặc rơi ở một vị trí nào đó nhưng lại mất thẻ sim hoặc thẻ sim bị vô hiệu hóa. Lúc này, bạn có thể sử dụng Android Device Manager để khiến máy đổ chuông. Việc bạn cần làm đơn giản là nhấn vào biểu tượng Ring như hình dưới đây.

Với công cụ này, bạn hoàn toàn có thể quản lý điện thoại android từ xa, điều khiển điện thoại android từ xa hoặc kiểm soát điện thoại android từ xa một cách nhanh chóng. Chúc bạn thành công!

 


Bài viết liên quan cùng chủ đề: