CH Play là gì và cách cài đặt ứng dụng từ CH Play dễ dàng

Cùng bài viết tìm hiểu CH Play là gì và cách cài đặt ứng dụng từ CH Play bằng hình ảnh chi tiết trong bài viết dưới đây các bạn nhé. Thông tin trong bài viết rất quan trọng dành cho những ai mới làm quen với hệ điều hành Android đó…

CH Play là gì?

Để trả lời câu hỏi CH Play là gì, chúng ta cần trả lời câu hỏi Hệ điều hành Android là gì. Hệ điều hành Android thì gần như ai sử dụng điện thoại thông minh đều biết. Trên thế giới có Android và iOS là 2 hệ điều hành điện thoại nổi tiếng nhất.

CH Play là gì

CH Play là gì

Cũng giống như App Store, có thể hiểu nôm na CH Play là một công cụ giúp người dùng hệ điều hành Android tiếp cận với kho ứng dụng viễn phí và trả phí khổng lồ. Đây được coi như một giao diện trực quan giúp đơn giản hóa việc cài ứng dụng chính thống trên kho ứng dụng CH Play. Tuy nhiên, sau bao quá trình thay đổi, CH Play ngày nay đã được Google đổi tên thành Play Store. Trong khuôn khổ bài viết này chúng ta vẫn sẽ sử dụng cái tên cũ CH Play để mọi người dễ hình dung nhé.

CH Play là gì (1)

Vậy CH Play là gì? Chúng ta sẽ tìm hiểu qua bách khoa toàn thư Wikipedia nhé. Theo định nghĩa từ trang này thì :’’ Google Play, thường được biết đến như Android Market (năm 2012 cập nhật lên Google Play Store “Cửa hàng Play”) là nền tảng phân phối kỹ thuật số các ứng dụng cho hệ điều hành Android và cửa hàng truyền thông kỹ thuật số, điều hành bởi Google. Dịch vụ cho phép người dùng duyệt và tải về các ứng dụng phát triển bởi Android SDK và được đăng tải thông qua Google, như nhạc, tạp chí, sách, phim, chương trình truyền hình. Người dùng có thể mua phần cứng như Chromebook, Google Nexus – thương hiệu điện thoại di động, Chromecast, và phụ kiện, thông qua Google Play’’

Khá giống với cách giải thích như phía trên của người viết, đây là một ứng dụng của Google giúp chúng ta dễ dàng tải các nội dung, ứng dụng chính thống từ kho ứng dụng tương thích với hệ điều hành Android.

Cách tải và cài đặt ứng dụng từ CH Play dễ dàng

Cài đặt từ CH Play chính là một cách chính thức và an toàn nhất để cài đặt ứng dụng cho điện thoại hay thiết bị chạy hệ điều hành Android bởi các thao tác cài đặt hoàn toàn tự động cũng như các ứng dụng đã được Google kiểm duyệt nên khá là an toàn cho người dùng.

Cách tải và cài đặt ứng dụng từ CH Play dễ dàng

Việc của bạn chỉ là lựa chọn ứng dụng yêu thích hoặc search tên ứng dụng trong kho ứng dụng bởi Google Play cung cấp cho bạn các danh sách theo từng chủ đề khác nhau cũng như phân loại để bạn dễ dàng lựa chọn.

Sau khi tìm thấy ứng dụng cần cài đặt bạn chỉ việc nhấn vào nút “Cài đặt” để bắt đầu quá trình. Tất nhiên rồi, để sử dụng được Google Play yêu cầu người dùng phải có một tài khoản Google hay nói nôm na chính là tài khoản Gmail đó các bạn nhé.

Cách tải và cài đặt ứng dụng từ CH Play dễ dàng (1)

Bài viết đã giải thích cho bạn về định nghĩa CH Play là gìcách cài đặt ứng dụng từ CH Play. Có thắc mắc gì vui lòng comment để chúng mình cùng tương tác nhé.

 


Bài viết liên quan cùng chủ đề: