Airpods có kết nối được với Android không?

Nhiều người thích chiếc tai nghe Bluetooth Airpods vì nó có thiết kế nhỏ nhắn.

Airpods có hoạt động với các thiết bị Android không?

Apple đã tiết lộ rằng chiếc tai nghe này sử dụng một công nghệ hoàn toàn mới tương tự như Bluetooth trong buổi giới thiệu Airpods. Tuy nhiên, nguyên tắc hoạt động thực tế của tai nghe không dây Airpods vẫn dựa vào kết nối Bluetooth. Do đó, điện thoại Android hoặc các thiết bị khác cho phép giao tiếp Bluetooth có thể sử dụng nó.

Nếu bạn vẫn không chắc liệu Airpods có hoạt động với Android hay không, thì câu trả lời là CÓ. Nhưng nó chỉ hoạt động như một tai nghe Bluetooth điển hình. Bạn vẫn có thể sử dụng tính năng nhấn đúp trên tai nghe để phát hoặc tạm dừng nhạc, nghe gọi và nghe nhạc bình thường. Airpods hoạt động đáng ngưỡng mộ khi so sánh với các tùy chọn tai nghe Bluetooth khác.

Cách ghép nối AirPods với điện thoại Android

Việc kết nối tai nghe Airpods với thiết bị di động Android khá dễ dàng. Quy trình ghép nối Airpods giống như với tai nghe Bluetooth. Tuy nhiên, vì đây là sản phẩm chỉ dành cho iOS, bạn phải thực hiện các hành động sau:

Đặt tai nghe vào hộp trước. Sau đó, mở nắp hộp trong khi duy trì áp lực lên nút màu trắng nằm ở mặt sau của hộp. AirPods đã vào chế độ kết nối khi đèn LED trên thân hộp chuyển sang màu trắng. Bạn rút điện thoại Android ra, chuyển sang Bluetooth, tìm thiết bị tương thích và ghép nối Airpods của mình. Rất cơ bản, chính xác? Tuy nhiên, việc sử dụng Airpods với Android sẽ khiến các tính năng thông minh của chúng trở nên vô dụng. Tôi đặc biệt thích:

+ Khi được kết nối với điện thoại Android, nhạc sẽ không tự động bị ngắt nếu bạn lấy tai nghe ra khỏi tai. Có, nhưng chỉ với các thiết bị của Apple. Tính năng gọi Siri cũng không hoạt động được. Người dùng cũng có thể sử dụng Airpods cho các ứng dụng GA thay cho nó.

+ Nếu Bluetooth bị tắt, tai nghe Airpods sẽ không tự động kết nối với điện thoại Android. Bluetooth phải luôn được bật trên điện thoại của bạn nếu bạn muốn thiết lập kết nối nhanh chóng.

+ Sử dụng Airpods với điện thoại sẽ dẫn đến thời lượng pin của iPhone 7 ít hơn 5 giờ.

Người dùng Airpods tận hưởng những trải nghiệm tuyệt vời. Do đó, câu hỏi cấp bách nhất là liệu Airpods có thể được sử dụng với Android hay không. Tất nhiên, điện thoại Android có thể sử dụng nó đầy đủ, nhưng sẽ không có bất kỳ tính năng thông minh nào.


Bài viết liên quan cùng chủ đề: