2 Cách kiểm tra xuất xứ điện thoại Samsung chính xác nhất

Cách kiểm tra xuất xứ điện thoại Samsung giúp người dùng xác định xem điện thoại của mình có phải hàng chính hãng không. Nếu bạn chưa biết thủ thuật hữu ích này thì hãy tham khảo bài viết sau đây nhé! 

Tại sao cần kiểm tra nguồn gốc điện thoại Samsung

Kiểm tra nguồn gốc điện thoại Samsung là một trong những việc quan trọng, vô cùng cần thiết nhằm giúp người dùng biết được xuất xứ, chất lượng của điện thoại. Đặc biệt, với những khách hàng đang có nhu cầu mua lại điện thoại Samsung cũ, đã qua sử dụng thì bước kiểm tra này càng trở nên cần thiết. 

Kiểm tra điện thoại Samsung hàng chính hãng 

Kiểm tra điện thoại Samsung hàng chính hãng

Hiện các sản phẩm điện thoại Samsung tại thị trường Việt Nam thường có 2 nguồn gốc hàng xuất xứ chính là hàng chính hãng phân phối bởi Samsung và máy xách tay từ nước ngoài. Để biết rõ hơn về nguồn gốc xuất xứ điện thoại Samsung, người dùng cần kiểm tra kỹ nguồn gốc thông qua mã số IMEI đi kèm điện thoại của mình. 

Bên cạnh việc kiểm tra nguồn gốc, bạn cũng có thể biết được thời hạn bảo hành Samsung của điện thoại là bao lâu, thông tin này rất cần thiết cho việc bảo hành và sửa chữa máy. Tránh trường hợp điện thoại hết thời hạn bảo hành mà bạn không biết. Dưới đây là hướng dẫn kiểm tra xuất xứ điện thoại Samsung đơn giản và chính xác nhất dành cho người dùng tham khảo.

Tổng hợp cách kiểm tra xuất xứ điện thoại Samsung

Để kiểm tra nguồn gốc smartphone Samsung, trước tiên bạn phải lấy được số IMEI thiết bị. IMEI là mã số viễn thông giúp nhận dạng thiết bị di động. Mỗi điện thoại Samsung sẽ có một dãy số IMEI duy nhất được quy định bởi nhà sản xuất. Thông qua dãy số IMEI Samsung người dùng sẽ kiểm tra được xuất xứ, nguồn gốc sản phẩm, tránh mua phải hàng nhái, hàng giả. 

IMEI là mã số viễn thông giúp nhận dạng thiết bị di động

IMEI là mã số viễn thông giúp nhận dạng thiết bị di động

Dãy số IMEI Samsung gồm 15 chữ số, thường được in trên thân máy, vỏ hộp hoặc trong phần cài đặt điện thoại. Người dùng có thể tham khảo một số cách lấy số IMEI Samsung đơn giản nhất như sau: 

  • Cách 1: Xem mã IMEI trên vỏ hộp hoặc mặt sau điện thoại Samsung.
  • Cách 2: Kiểm tra IMEI Samsung bằng cách gọi *#06#.
  • Cách 3: Kiểm tra IMEI từ phần Cài đặt điện thoại Samsung.

Kiểm tra qua số IMEI

Sau khi có được mã số IMEI của điện thoại Samsung, bạn hãy đếm số IMEI của thiết bị với 15 con số từ phía bên trái. Thông qua chữ số thứ 7 và thứ 8 từ bên trái của mã IMEI, người dùng có thể biết được quốc gia xuất xứ của điện Samsung bạn đang sở hữu rất đơn giản.

Đếm số IMEI của thiết bị với 15 con số từ phía bên trái

Đếm số IMEI của thiết bị với 15 con số từ phía bên trái

Ví dụ: Nếu chữ số thứ 7 và 8 của mã IMEI là  0 và 4 thì nó là viết tắt của 04 hoặc 40. Với mã số 40 hoặc 04 bạn có thể kiểm tra qua bảng dưới đây cho kết quả là mã sản xuất của Trung Quốc.

STT Mã số Ý nghĩa xuất xứ
1 00, 03 hoặc 30 Hàn Quốc
2 01 hoặc 10 Phần Lan
3 02 hoặc 20 Emirates
4 04 hoặc 40 Trung Quốc
5 05 hoặc 50 Brazil, Mỹ hoặc Phần Lan
6 06 hoặc 60 Hồng Kông, Trung Quốc hoặc Mexico
7 08 hoặc 80 Đức
8 13 Azerbaijan

Kiểm tra xuất xứ Samsung qua website imei.info

Ngoài cách kiểm tra xuất xứ điện thoại Samsung qua mã IMEI, bạn có thể kiểm tra qua website imei.info như sau: 

Bước 1: Trước tiên người dùng truy cập vào trang web TẠI ĐÂY.

Bước 2: Nhập tiếp số IMEI điện thoại vào ô trống > Chọn xác minh Tôi là con người > chọn CHECK.

Kiểm tra xuất xứ Samsung qua website imei.info

Bước 3: Nhấn chọn Samsung Warranty/SN/Carrier Check. 

Kiểm tra xuất xứ Samsung qua website imei.info (1)

Bước 4: Nhấn vào View Sample.

Kiểm tra xuất xứ Samsung qua website imei.info (2)

Bước 5: Giờ bạn có thể xem điện thoại Samsung được sản xuất ở đâu với các thông tin khác về thiết bị.

Kiểm tra xuất xứ Samsung qua website imei.info (5)

Hy vọng với những thủ thuật cách kiểm tra xuất xứ điện thoại Samsung chính xác nhất được chia sẻ trên đây sẽ giúp ích được người dùng xác định nguồn gốc sản phẩm có phải hàng chính hãng không nhé!.

Để mua điện thoại Samsung chính hãng, hãy đến ngay hệ thống siêu thị Viettel Store trên toàn quốc. Tại Viettel Store quý khách hàng sẽ nhận được chính sách giá tốt nhất, ưu đãi trả góp 0%, mua Samsung kèm gói cước vô cùng ưu đãi, độc quyền. Hotline tư vấn miễn phí: 1800 8123.


Bài viết liên quan cùng chủ đề: