TOP điện thoại không có camera trước đáng mua nhất 2024

Mục đích tạo ra những dòng điện thoại với “màn hình vô khuyết” đang trở nên gần hơn rất nhiều tới người dùng nhờ công nghệ điện thoại không có camera trước. Việc cải tiến này sẽ giúp cho điện thoại có màn hình tràn viền hoàn toàn đồng thời không bị mất đi diện tích dành cho camera trước. Bài viết sẽ giới thiệu đến bạn TOP điện thoại không có camera trước đáng mua nhất 2024.

Điện thoại không có camera trước là gì?

Điện thoại không có camera trước hay còn được hiểu đơn giản đó là chiếc điện thoại có camera ẩn dưới màn hình (Camera Under Display hay CUD). Đây được xem là công nghệ giấu camera ở phía dưới màn hình nhằm giúp cho màn hình của điện thoại được hiển thị đầy đủ hơn mà không bị mất đi diện tích cho mục đích chụp ảnh.

Điện thoại không có camera trước là gì?

Điện thoại không có camera trước có lẽ là công nghệ tốt nhất để mang đến trải nghiệm màn hình tràn viền thật sự, tích hợp camera trước mà lại không phải bỏ ra thêm bất cứ một phần nào của màn hình. Tuy nhiên, công nghệ làm điện thoại không có camera trước cũng không đơn giản. Các chuyên gia và công ty thực hiện việc nghiên cứu đều tỏ ra nghi ngờ về chất lượng lẫn độ bền của công nghệ này nếu như so sánh với camera trước của các dòng điện thoại truyền thống khác.

Cách thức hoạt động của điện thoại không có camera trước

Về nguyên tắc, để điện thoại không có camera trước chụp được hình ảnh, thì nhà sản xuất phải đảm bảo việc ánh sáng được xuyên qua được lớp kính của điện thoại di chuyển vào camera. Bên cạnh đó, màn hình điện thoại vẫn phải hiển thị được đầy đủ nội dung khi đặt cụm camera ẩn ở bên dưới.

Điều này cũng có nghĩa là mật độ bóng đèn LED ở khu vực có camera vẫn phải được giảm bớt để ánh sáng có thể di chuyển vào cảm biến hình ảnh. Tuy nhiên, nếu như giảm hết bóng đèn LED để cho chất lượng camera tốt nhất, thì khu vực đó sẽ không thể hiển thị được hình ảnh nữa.

Cách thức hoạt động của điện thoại không có camera trước

Như vậy, cũng đã có khá nhiều thông tin chứng minh cho tính khả dụng của điện thoại không có camera trước, thậm chí cũng đã có một số dòng điện thoại không có camera trước đã chính thức được ra mắt trong thời gian gần đây. Trong tương lai, người dùng cũng sẽ có thể chứng kiến hàng loạt các dòng điện thoại thông minh sử dụng công nghệ này, giống như mức độ phổ biến của màn hình giọt nước hoặc màn hình đục lỗ trên thị trường hiện tại.

Ưu và nhược điểm của điện thoại không có camera trước

Ưu điểm

  • Điện thoại không có camera trước sẽ tạo ra màn hình tràn viền trên những chiếc điện thoại thông minh. Đây là điều mà những dòng điện thoại màn hình “giọt nước” hay camera “nốt ruồi” vẫn chưa làm được.

Tạo ra màn hình tràn viền trên những chiếc điện thoại

  • Màn hình điện thoại khi không còn camera ở trước sẽ cho người dùng diện tích hiển thị rộng hơn, từ đó mang đến không gian sử dụng lớn hơn trên màn hình điện thoại. Người dùng sẽ cảm nhận rõ được ưu điểm này khi tiến hành xoay ngang màn hình điện thoại.

Nhược điểm

  • Các nhà sản xuất sẽ cần phải tìm cách để cân bằng giữa chất lượng camera và khả năng hiển thị của màn hình điện thoại. Trước hết đối với chất lượng camera, do camera được ẩn dưới màn hình điện thoại và đang trong giai đoạn thử nghiệm nên chất lượng hình ảnh có thể sẽ không tốt bằng so với camera thông thường.

Chất lượng hình ảnh có thể sẽ không tốt bằng so với camera thông thường

  • Điện thoại không có camera trước sẽ cho chất lượng màu sắc trên  màn hình không được đồng nhất. Vì phần phía trên của camera trước sẽ có chất liệu khác, mỏng hơn và trong suốt hơn những phần còn lại của màn hình, do đó người dùng sẽ nhận thấy sự thay đổi nhẹ về màu sắc ở trên màn hình điện thoại.

TOP điện thoại không có camera trước đáng mua nhất hiện nay

Điện thoại Xiaomi Mi 11 Pro

Có thể đối với nhiều người dùng hiện nay,  điện thoại không có camera trước có thể vẫn còn khá xa lạ và họ vẫn chưa thực sự hiểu về cách thức hoạt động cũng như sản phẩm có đáng để bỏ một số tiền ra để mua sản phẩm sở hữu công nghệ này hay không. 

Điện thoại Xiaomi Mi 11 Pro

Đối với điện thoại Xiaomi Mi 11 Pro của hãng Xiaomi, camera trên thiết bị vẫn sẽ được gắn ở phía trên cùng, nhưng thay vì có viền xung quanh hoặc là được khoét một lỗ ở trên màn hình, thì cụm camera này lại được phủ một lớp kính đặc biệt có độ phản chiếu thấp và độ truyền qua cao.

Xiaomi cũng cung cấp thêm rằng, hãng sẽ không cố gắng để làm nhỏ camera để thay vào đó, màn hình trong suốt sẽ cho phép cảm biến lớn hơn để nâng cao được chất lượng hình ảnh so với các loại màn hình giọt nước hiện tại.

Điện thoại ZTE Axon 20 5G

Ban đầu chiếc điện thoại ZTE Axon 20 5G gây ấn tượng bởi phong cách thiết kế của một chiếc điện thoại thông minh tương lai với việc sở hữu màn hình lớn lên tới 6.92 inch, dung lượng pin 4220 mAh và có độ dày chỉ có 8mm. Hơn nữa, khi màn hình hiển thị trên nền tối, tấm nền OLED cung cấp khả năng hiển thị sắc đen rất tốt sẽ làm giảm bớt đi được sự xuất hiện của camera ẩn dưới màn hình hiệu quả.

Điện thoại ZTE Axon 20 5G

Tuy nhiên, phần “cằm” của Điện thoại ZTE Axon 20 5G vẫn còn khá dày, điều này sẽ có thể mang lại trải nghiệm không hoàn toàn cao cấp nhất đến với người dùng, nhưng thiết bị vẫn hứa hẹn sẽ là một  sản phẩm đáng để bạn mong đợi.

Điện thoại VSmart Aris Pro

Theo như nhiều nguồn tin cho biết, việc áp dụng công nghệ điện thoại không có camera trước sẽ ảnh hưởng đến chất lượng hình ảnh bởi vì camera sẽ  không thể tiếp nhận được nhiều ánh sáng trực tiếp giống như camera thông thường.

Điện thoại VSmart Aris Pro

Để khắc phục được điều này, điện thoại VSmart Aris Pro, đã phát triển ra một công nghệ AI xử lý hình ảnh VCam Kristal dành riêng cho chiếc điện thoại có camera ẩn dưới màn hình với khả năng loại bỏ đi hầu hết các chi tiết nhiễu, mờ hoặc cho hình ảnh thiếu chân thực,… để mang đến một bức ảnh chụp sắc nét hơn.

Samsung Galaxy Z Fold3

Gần đây, vào ngày 11/08 (theo giờ Việt Nam), sự kiện Galaxy Unpacked đã được tổ chức trực tuyến, nơi Samsung sẽ chính thức giới thiệu đến người dùng các dòng sản phẩm di động mới của hãng, trong đó có chiếc điện thoại Samsung Galaxy Z Fold3 với nhiều tính năng đặc biệt, chắc chắn không thể không nhắc đến công nghệ điện thoại không có camera trước giúp tối ưu không gian trình chiếu trên điện thoại.

Samsung Galaxy Z Fold3

Có thể nói đây chính là chiếc điện thoại màn hình gập đầu tiên được trang bị camera trước  ẩn dưới màn hình, giúp người dùng có trải nghiệm được tốt hơn.

Phần camera ẩn của Galaxy Z Fold3 có độ phân giải 4MP đặt trong màn hình chính mang đến chất lượng ảnh chụp khá ổn, giúp thiết bị trở nên đẳng cấp hơn.

Như vậy bài viết trên đã giúp bạn những dòng điện thoại không có camera trước đáng sở hữu năm 2024. Hy vọng với công nghệ hiện đại này, bạn sẽ sớm sở hữu cho mình chiếc điện thoại ưng ý. 

Xem thêm:


Bài viết liên quan cùng chủ đề: