Các công dụng ưu việt của bút S Pen trên S23 Ultra

Tại sự kiện ra mắt các flagship mới nhất năm 2023, Samsung không nhắc nhiều đến chiếc bút S Pen trên S23 Ultra, vậy chiếc bút này có điểm nâng cấp nào đáng chú ý không? Công dụng của chiếc bút S Pen này dùng để làm gì? Hãy tìm hiểu ngay câu trả lời cho các thắc mắc trên trong bài viết dưới đây.

Bút S Pen trên S23 Ultra có gì mới?

Tại sự kiện giới thiệu các siêu phẩm Galaxy S23 Series, Samsung đã không nhắc nhiều đến bút S Pen đi kèm trên dòng Galaxy S23 Ultra cao cấp nhất. Điều này là bởi trên cây bút này không có quá nhiều điểm nâng cấp đáng kể. Chiếc bút S Pen này vẫn giống với trên phiên bản Galaxy S22 Ultra của năm ngoái. Tuy nhiên, thực tế bút S Pen của Galaxy S22 Ultra vốn đã sử dụng cực tốt nên Samsung cũng không cần thay đổi quá nhiều.

Bút S Pen đi kèm trên dòng Galaxy S23 Ultra cao cấp

Bút S Pen đi kèm trên dòng Galaxy S23 Ultra cao cấp

Theo đó, bút S Pen trên Galaxy S23 Ultra vẫn ứng dụng chung công nghệ và mạch tích hợp Wacom, có độ trễ 2,8 mili giây. Công nghệ của Wacom IC sở hữu tới 480 mạch mỗi giây, tích hợp cùng thuật toán đa điểm giúp dự đoán chính xác hướng đi tiếp theo của bút S Pen. Điều này sẽ giúp tăng hiệu quả xử lý công việc viết, vẽ, tạo ghi chú của người dùng một cách mượt mà và liền lạc.

Tuy vậy, Samsung cũng đã nâng cấp phần mềm nhằm giúp người dùng có thể viết ghi chú trực tiếp trên thanh tìm kiếm của các ứng dụng như Google Maps, Google Keep hay Messenger. Từ đó đem đến trải nghiệm liền mạch hơn thay vì đang cầm bút, người dùng phải bỏ xuống và nhập liệu văn bản bằng tay.

Bút S Pen được kỳ vọng sẽ giúp tăng hiệu quả xử lý công việc của người dùng

Bút S Pen được kỳ vọng sẽ giúp tăng hiệu quả xử lý công việc của người dùng

Ngoài ra, giao diện người dùng OneUI 5.1 được cài sẵn cũng cho phép ứng dụng Samsung Notes bổ sung thêm tính năng cộng tác. Tính năng này cho phép bạn có thể dễ dàng chia sẻ ghi chú với những người dùng khác để cùng xem và chỉnh sửa nội dung một cách linh hoạt và dễ dàng hơn.

Xem thêm: Đánh giá camera S23 độ phân giải 200MP “siêu khủng”

Các công dụng của bút S Pen trên S23 Ultra

Sử dụng S Pen để tạo ghi chú

Tính năng này được đánh giá vô cùng hữu dụng khi người dùng đang di chuyển hay đang vội nhưng lại muốn ghi chú lại thông tin quan trọng trọng nào đó. Khi đó, bạn chỉ cần lấy bút S Pen ra, nhấn vào biểu tượng nổi trên màn hình và chọn mục “Screen Write”. Ngay lập tức điện thoại Galaxy S23 Ultra của bạn sẽ chụp lại ảnh màn hình và cho phép người dùng có thể ghi chú, cắt ghép hay vẽ trên tấm hình đó bằng bút S Pen.

Sử dụng bút S Pen để ghi chú ngay trên màn hình điện thoại

Sử dụng bút S Pen để ghi chú ngay trên màn hình điện thoại

Chuyển đổi chữ viết tay thành văn bản

Để sử dụng tính năng này, người dùng chỉ cần mở ứng dụng Samsung Notes trên điện thoại lên. Sau đó nhấn chọn biểu tượng “S Pen To Text” (hình chiếc bút có chữ T nhỏ bên cạnh). Biểu tượng này sẽ tự động chuyển từ chữ viết tay của người dùng sang dạng văn bản đánh máy chuyên nghiệp. Cuối cùng, bạn chỉ cần sao chép và dán chúng tới đích.

Tính năng chuyển đổi từ chữ viết tay của người dùng sang dạng văn bản

Tính năng chuyển đổi từ chữ viết tay của người dùng sang dạng văn bản

Sử dụng S Pen để chụp ảnh từ xa

Giờ đây, người dùng sẽ không cần thực hiện các thao tác hẹn giờ chụp ảnh bằng camera trên điện thoại vì bạn đã có thể sử dụng bút S Pen như một remote hỗ trợ chụp ảnh từ xa.
Khi mở ứng dụng máy ảnh trên điện thoại Galaxy S23 Ultra lên, bạn nhấn nút S Pen để chụp ảnh. Sau đó nhấn giữ và vung bút lên trên nếu muốn chuyển đổi camera trước và sau. Còn nếu muốn chuyển đổi chế độ chụp thì chỉ cần nhấn giữ bút và đưa sang trái, phải tương ứng. Cuối cùng, bạn có thể nhấn giữ và xoay tròn bút S Pen để phóng to hay thu nhỏ camera khi chụp.

Sử dụng bút S Pen như một remote hỗ trợ chụp ảnh từ xa

Sử dụng bút S Pen như một remote hỗ trợ chụp ảnh từ xa

Điều khiển phát nhạc và phương tiện

Ngoài việc hỗ trợ các thao tác chụp ảnh từ xa, bút S Pen cũng giúp kiểm soát trình chơi nhạc và phương tiện, áp dụng với cả ứng dụng gốc có sẵn trên điện thoại hay các ứng dụng phát trực tuyến như Youtube, Spotify, Netflix,… Người dùng chỉ cần nhấn nút S Pen để tạm dừng hoặc phát nhạc hay video. Nếu muốn tăng âm lượng, bạn nhấn giữ nút S Pen và nâng lên để tăng hoặc hạ xuống để giảm âm lượng tương ứng.

Kiểm soát trình chơi nhạc và phương tiện bằng bút S Pen

Kiểm soát trình chơi nhạc và phương tiện bằng bút S Pen

Tính năng tùy chọn khung hình thông minh

Đôi khi người dùng muốn lưu lại hay chia sẻ một phần nội dung nào đó trên màn hình điện thoại nhưng lại không muốn chụp toàn bộ màn hình. Khi đó, bạn có thể tùy chọn tính năng chọn khung hình thông minh bằng bút S Pen. Để sử dụng tính năng này, bạn hãy chọn vào mục “Smart Select”, sau đó chọn và kéo vào khu vực màn hình muốn lưu trữ và xuất thành hình ảnh là xong.

Tính năng chọn khung hình thông minh bằng bút S Pen

Tính năng chọn khung hình thông minh bằng bút S Pen

Thỏa sức sáng tạo với bút S Pen

Một điều thú vị mà hầu hết các dòng điện thoại thông minh hiện nay khó có thể làm được đó là khả năng vẽ tay trên điện thoại. Việc sử dụng ngón tay để vẽ chắc chắn sẽ không thể chính xác và đường nét không được liền mạch và mềm mại như sử dụng bút S Pen. Với sự hỗ trợ của bút S Pen trên Galaxy S23 Ultra, người dùng sẽ thỏa sức vẽ tranh, sáng tạo ngay trên điện thoại giống như đang vẽ trên giấy. Tính năng này hoạt động hiệu quả ngay cả trong Thư viện hay các ứng dụng trực tuyến như Facebook, Instagram,… vô cùng tiện lợi.

Thỏa sức sáng tạo với bút S Pen trên Galaxy S23 Ultra

Thỏa sức sáng tạo với bút S Pen trên Galaxy S23 Ultra

Đánh giá tổng quan về bút S Pen trên S23 Ultra đang là một trong những chiếc bút cảm ứng tốt nhất trên thị trường hiện nay. Chiếc bút này cũng là một sản phẩm kế thừa xuất sắc của dòng Galaxy Note tuy đã dừng sản xuất nhưng chiếc bút vẫn tiếp tục được giữa lại trên dòng Galaxy A cực kỳ ấn tượng. Nếu bạn là một tín đồ của chiếc S Pen thì Galaxy S23 Ultra chắc chắn sẽ là lựa chọn smartphone tốt nhất dành cho bạn trong năm 2023.


Bài viết liên quan cùng chủ đề: