Hướng dẫn cách bật chế độ sạc nhanh trên Samsung

Sạc nhanh là một chức năng rất tiện dụng cho điện thoại thông minh ngày nay và nó đang ngày càng trở nên phổ biến. Phần lớn điện thoại thông minh Samsung ra mắt từ năm 2020 đến nay đều có công nghệ sạc nhanh được tích hợp trong thiết bị. Do sự cố kỹ thuật, chức năng này đã bị tắt hoặc bị ẩn vì một số lý do. Bài viết này mình sẽ hướng dẫn các bạn cách bật chế độ sạc nhanh cho điện thoại Samsung, khá đơn giản.

Chế độ sạc nhanh trên Samsung có tốt không?

Tùy chọn sạc nhanh cho phép bạn sạc điện thoại trong thời gian ngắn hơn, đặc biệt hữu ích trong trường hợp khẩn cấp, là một trong nhiều mẹo nhỏ giúp tăng tốc độ sạc pin điện thoại. Tuy nhiên, có một số nhược điểm khi sử dụng chế độ này, một trong số đó là nó làm nóng máy. Trong trường hợp này, nếu không có gì bức xúc, hãy để điện thoại sạc ở chế độ bình thường để bảo vệ pin tốt hơn.

Chế độ sạc nhanh trên Samsung có tốt không?

Chế độ sạc nhanh trên Samsung có tốt không?

Một điểm nhỏ cần nhắc đến là để sử dụng tính năng sạc nhanh, bạn phải sử dụng bộ sạc có tích hợp công nghệ sạc nhanh. Nếu thiết bị đã sử dụng tính năng sạc nhanh và bộ sạc là bộ sạc tiêu chuẩn, thì tính năng sạc nhanh sẽ không hoạt động. Điều gì đã xảy ra với hiệu ứng?

Cách bật chế độ sạc nhanh trên Samsung

Nếu như bài trước mình có chia sẻ với mọi người cách bật chế độ tiết kiệm pin Android giúp tăng tốc độ sạc pin thì sau đây sẽ là cách để điều chỉnh cài đặt bật / tắt chế độ sạc nhanh, giúp sạc pin nhanh cho Android thì hãy thực hiện các bước sau:

Bước 1: Vào ứng dụng Cài đặt trên điện thoại Samsung của bạn và chọn “Bảo mật”. Chọn Pin và Chăm sóc thiết bị từ menu thả xuống. Để tiếp tục với cấu hình, hãy chọn Pin.

Cách bật chế độ sạc nhanh trên Samsung

Bước 2: Bạn chọn tùy chọn Cài đặt pin khác từ menu thả xuống. Bạn có thể bật hoặc tắt sạc nhanh trong khu vực có tiêu đề “Sạc nhanh” tùy thuộc vào nhu cầu của bạn.

Cách bật chế độ sạc nhanh trên Samsung

Bạn có thể tự động sửa đổi chế độ sạc nhanh của điện thoại để chủ động hơn trong việc bảo vệ pin chỉ với hai bước đơn giản. Cảm ơn bạn đã đọc bài luận này; Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi nào, xin vui lòng gửi chúng trong phần bình luận bên dưới để tất cả chúng ta có thể cùng nhau tìm hiểu.

Trên đây là những chia sẻ về chế độ sạc nhanh, cách bật chế độ sạc nhanh trên Samsung. Đây là một tính năng khá hay giúp tăng tốc độ sạc pin điện thoại hiệu quả. Có thể cách này sẽ ảnh hưởng một chút tới viên pin điện thoại nhưng là không đáng kể so với lợi ích mà nó đem lại. Bởi vậy, hãy cứ thoải mái mà sử dụng bạn nhé. 


Bài viết liên quan cùng chủ đề: