Chế độ tiết kiệm pin điện thoại là gì? Có tốt không?

Tiết kiệm pin và siêu tiết kiệm pin là hai cài đặt tiện dụng trên điện thoại thông minh có thể hỗ trợ bạn kéo dài thời lượng sử dụng thiết bị của mình trong một số tình huống nhất định. Vậy, chính xác thì chế độ tiết kiệm pin, siêu tiết kiệm pin là gì và nó hoạt động như thế nào? Tôi có cần thiết phải bật nó lên không? Hãy xem những gì chúng ta có thể tìm hiểu bằng cách đọc bài viết này!

Chế độ tiết kiệm pin điện thoại là gì?

Ngày nay, tiết kiệm năng lượng là tùy chọn mặc định trên hầu hết các mẫu điện thoại thông minh, bao gồm cả iPhone và điện thoại Android. Vì nó được thiết kế để hỗ trợ người dùng kéo dài thời lượng pin cho thiết bị của mình nên người dùng sẽ không phải lo lắng về việc thiết bị của mình hết pin. khi nói chuyện điện thoại dài và quan trọng.

Chế độ tiết kiệm pin giúp tiết kiệm năng lượng, tăng thời gian sử dụng điện thoại trong những trường hợp cần thiết

Chế độ tiết kiệm pin giúp tiết kiệm năng lượng, tăng thời gian sử dụng điện thoại trong những trường hợp cần thiết

Ngay sau khi chế độ này được bật, hiệu suất của thiết bị sẽ giảm mạnh để tiết kiệm pin. Kết nối mạng di động và kết nối Wi-Fi là một trong những lựa chọn kết nối sẽ tự động bị tắt khi bạn không tích cực sử dụng chúng.

Chế độ siêu tiết kiệm pin của điện thoại là gì?

Mặc dù siêu tiết kiệm pin có thể so sánh với chế độ tiết kiệm pin, nhưng nó cung cấp cho người dùng nhiều thời gian hơn để duy trì liên lạc trong trường hợp mất điện khi không kết nối bộ sạc.

Ngược lại, khi kích hoạt chế độ này, thiết bị sẽ chuyển sang giao diện tối giản, loại bỏ hoặc giảm bớt một số chức năng vô dụng trong khi chỉ giữ lại một số ứng dụng quan trọng như: chức năng nghe gọi, nhắn tin, lịch, đồng hồ, v.v. Cài đặt phần mềm theo cách giống như điện thoại phổ thông.

Có nên bật chế độ tiết kiệm pin điện thoại không?

Nếu bạn thắc mắc không biết có nên bật chế độ tiết kiệm pin điện thoại không? Bật chế độ này có ảnh hưởng tới pin điện thoại không thì câu trả lời ở ngay dưới.

1. Những tính năng nào bị tắt khi kích hoạt chế độ tiết kiệm pin?

Các ứng dụng được đặt trên điện thoại của bạn sẽ tắt tính năng tự động làm mới nội dung và nó sẽ chỉ bắt đầu hoạt động trở lại khi bạn bật lại.

Ngoài ra, các dịch vụ định vị sẽ tự động bị tắt. Các ứng dụng thường xuyên chạy trong nền cũng sẽ bị vô hiệu hóa.

Khi sử dụng các trợ lý ảo như Google Assistant hoặc Siri, khả năng nhận dạng giọng nói sẽ bị tắt. Chúng sẽ chỉ bắt đầu hoạt động sau khi bạn tiến hành thao tác trên nó.

Tính năng nhận dạng giọng nói cũng sẽ bị tắt cùng trợ lý ảo như Google Assistant

Tính năng nhận dạng giọng nói cũng sẽ bị tắt cùng trợ lý ảo như Google Assistant

Thời lượng pin kéo dài thường được chia thành hai đến ba giai đoạn tiết kiệm, với mỗi bước tiết kiệm sẽ cung cấp tổng thời lượng pin tăng lên đáng kể. Nếu bạn đặt trình tiết kiệm pin ở cài đặt trung bình, bạn sẽ nhận được thêm 4-5 giờ sử dụng pin.

Chế độ siêu tiết kiệm pin điện thoại

2.1. Tính năng bị vô hiệu hoá

  • Hình nên có thể sẽ ngưng sử dụng
  • Các dịch vụ GPRS, Bluetooth và Wifi sẽ bị tắt phần lớn để tránh tình trạng cạn kiệt pin.
  • Cũng có thể đèn màn hình của bạn tối hơn do máy đã giảm thời gian và độ sáng màn hình khi bạn kích hoạt chế độ này.

Như trước đây, tính năng đồng bộ hóa tài khoản sẽ tự động bị tắt. Hơn nữa, bất kỳ chức năng nào bị tắt ở chế độ tiết kiệm năng lượng cũng bị tắt trong cài đặt tính năng cho tính năng này.

2.2. Tăng thời lượng sử dụng pin điện thoại

Thông thường, một chiếc điện thoại được sạc đầy có thể sử dụng trong 9 giờ hoặc ít hơn một chút, tùy thuộc vào tần suất nó được sạc.

Việc bật chế độ tiết kiệm pin khi sạc điện thoại giúp giảm lượng điện năng tiêu thụ, từ đó giảm thời gian sạc pin điện thoại. Đây được xem là một trong những cách sạc pin nhanh cho điện thoại.

Chế độ tiết kiệm pin giúp giảm thời gian sạc pin điện thoại

Chế độ tiết kiệm pin giúp giảm thời gian sạc pin điện thoại

Ưu điểm và nhược điểm của việc sử dụng chế độ tiết kiệm pin

1. Ưu điểm khi sử dụng

Khi sử dụng chế độ tiết kiệm pin, bạn có thể nâng cao tuổi thọ pin của điện thoại, cho phép bạn sử dụng điện thoại trong thời gian dài hơn trong giải trí, học tập, nghỉ ngơi và các hoạt động khác.

2. Nhược điểm

Tuy nhiên, hiệu suất của điện thoại sẽ giảm đáng kể và thời gian sử dụng màn hình sẽ giảm xuống để tiết kiệm pin. Ngoài ra, bạn sẽ bị ảnh hưởng bởi các tính năng bị vô hiệu hóa đã được triển khai do cài đặt tính năng này.

Có nên bật chế độ tiết kiệm pin, siêu tiết kiệm pin trên điện thoại không?

Về lý thuyết, chế độ tiết kiệm pin không gây hại cho thiết bị, trong thực tế, nó chỉ đơn giản là có tác động tiêu cực đến trải nghiệm của người dùng khi sử dụng điện thoại.

Tuy nhiên, bạn chỉ nên sử dụng trong những trường hợp khẩn cấp hoặc tính chất công việc, đi chơi cần thiết hơn là sạc pin (ví dụ như bạn phải di chuyển nhiều hoặc làm việc ở những nơi không có ổ cắm điện). ..). Để tiết kiệm pin một cách thường xuyên, bạn cần bật trình tiết kiệm pin ở chế độ bình thường hoặc ở mức trung bình.

Hướng dẫn cách bật chế độ tiết kiệm pin iPhone và Android

1. Bật chế độ tiết kiệm pin iPhone

Trong Cài đặt, chọn Pin từ menu thả xuống. Sau đó, chuyển nút trong phần Chế độ nguồn điện thấp sang vị trí màu xanh lá cây bằng cách nhấn nó hai lần.

2. Bật chế độ tiết kiệm pin Android

Bạn có thể phóng to thanh trạng thái để mở Status bar bằng cách vuốt màn hình xuống từ phía trên cùng của màn hình. Chọn biểu tượng tiết kiệm pin> Bật tùy chọn Trình tiết kiệm pin thông thường> Lưu cài đặt.

Thiết lập chế độ tiết kiệm pin bằng cách chọn Thiết lập chế độ tiết kiệm pin và tùy chỉnh các tùy chọn để đáp ứng nhu cầu của bạn.

Cách tắt chế độ tiết kiệm pin cũng thực hiện tương tự như cách bật. Chỉ là gạt công tắc ON > OFF là xong.

Chúc bạn thành công!


Bài viết liên quan cùng chủ đề: