Hướng dẫn cách mở nguồn khi nút nguồn bị hư [Cập nhật 2019]

Điện thoại giờ đây đã trở thành một thiết bị không thể thiếu trong công việc và cuộc sống hàng ngày. Sẽ thật bất tiện nếu chẳng may nút nguồn bị hỏng khiến bạn không mở được máy. Tuy nhiên đừng quá lo lắng, sau đây sẽ là những hướng dẫn cách mở nguồn khi nút nguồn bị hư dành cho điện thoại Android.

Hướng dẫn cách mở nguồn khi nút nguồn bị hư

Cách bật nguồn khi nút nguồn bị hỏng

1. Sử dụng nút điều chỉnh âm lượng

Cách mở nguồn khi nút nguồn bị hư đơn giản đầu tiên mách bạn chính là sử dụng nút điều chỉnh âm lượng tích hợp trên cạnh bên điện thoại. Bạn chỉ cần nhấn giữ nút âm lượng và kết nối điện thoại với máy tính qua cổng USB. Hãy nhấn giữ cho đến khi màn hình menu hiện ra và chọn Start bằng chính nút âm lượng kích hoạt nguồn khởi động lại điện thoại.

>>> Xem Ngay: Cách mở khóa điện thoại khi quên mật khẩu trên cả Android và iOS

Sử dụng nút điều chỉnh âm lượng để mở nguồn điện thoại Android

Sử dụng nút điều chỉnh âm lượng để mở nguồn điện thoại Android

2. Kết nối bộ sạc

Một cách mở nguồn điện thoại dễ dàng khác bạn có thể áp dụng cho một số dòng điện thoại Android chính là kết nối điện thoại với bộ sạc hoặc máy tính. Với trường hợp máy bị sập nguồn do hết pin và hỏng nút nguồn nên không thể mở máy thì khi cắm sạc màn hình sẽ sáng lên và bạn có thể sử dụng các tính năng cảm ứng màn hình mà không cần đến nút Home vật lý.

Kết nối điện thoại với bộ sạc hoặc máy tính để mở nguồn

Kết nối điện thoại với bộ sạc hoặc máy tính để mở nguồn

3. Dùng kết hợp nút Home cứng và nút âm lượng

Hiện nay không phải điện thoại nào cũng được trang bị nút Home, đặc biệt là các dòng sản phẩm cải tiến mới nút Home đã được lược bỏ. Tuy nhiên nếu bạn đang sở hữu thiết bị có đầy đủ nút Home thì có thể áp dụng cách mở nguồn khi nút nguồn bị hư như sau:

Nhấn giữ đồng thời 2 nút điều chỉnh tăng và giảm âm lượng rồi kết nối với máy tính qua cổng USB. Tiếp tục giữ 2 nút âm lượng và nhấn thêm nút Home cho tới khi trình duyệt Menu của máy hiển thị. Sau đó, màn hình sẽ xuất hiện một loạt cảnh báo và lệnh, tiếp tục dùng nút âm lượng di chuyển đến mục Restart để chọn khởi động lại máy. Với cách này bạn cần đảm bảo điện thoại vẫn còn đủ pin để quá trình khởi động lại không bị gián đoạn.

>>> Tham Khảo: #5 ứng dụng tắt mở màn hình điện thoại Android không thể bỏ qua

Mở nguồn điện thoại bằng nút Home và nút âm lượng

Mở nguồn điện thoại bằng nút Home và nút âm lượng

4. Tải ứng dụng Gravity Screen

Ứng dụng Gravity Screen giúp bạn thao tác khởi động hoặc tắt nguồn máy tiện lợi mà không cần dùng các nút bấm vật lý. Tận dụng cơ chế hoạt động theo trọng lực của ứng dụng này bạn có thể dễ dàng mở màn hình điện thoại. Cụ thể khi bỏ điện thoại vào túi màn hình sẽ tự động tắt và khi nhấc điện thoại lên màn hình sẽ sáng và bạn có thể mở khóa bảo mật bằng mật mã, vân tay hoặc nhận diện gương mặt. Bạn có thể tải ứng dụng Gravity Screen miễn phí tại kho ứng dụng Google Play.

Chọn cơ chế mở khóa bảo mật bằng mật mã, vân tay hoặc nhận diện gương mặt

Chọn cơ chế mở khóa bảo mật bằng mật mã, vân tay hoặc nhận diện gương mặt

5. Dùng sự trợ giúp của ADB

Để mở nguồn điện thoại bạn có thể thực hiện cách mở nguồn điện thoại bằng máy tính với sự trợ giúp của ADB (Android Debug Bridge) – chương trình cho phép thiết bị Android tương tác với máy tính được kết nối.

Chương trình ADB cho phép thiết bị Android tương tác với máy tính

Chương trình ADB cho phép thiết bị Android tương tác với máy tính

Trước tiên bạn cần tải và cài đặt ADB trên máy tính và kích hoạt chế độ Bootloader trên điện thoại cần mở khóa khi nút nguồn bị hỏng. Với các dòng điện thoại Android khác nhau sẽ có cách truy cập chế độ Bootloader riêng. Ví dụ như sau:

  • Điện thoại LG và HTC: Nhấn giữ nút giảm âm lượng và giữ đến khi truy cập vào được Fastboot Mode.
  • Nexus và Pixel: Bấm giữ nút giảm âm lượng rồi kết nối máy tính và thả tay khi màn
  • Samsung: Nhấn giữ đồng thời nút giảm âm lượng và phím Home vật lý rồi cắm vào máy tính.

Sau khi hoàn tất truy cập và kết nối điện thoại với máy tính, bạn tiến hành chạy phần mềm ADB trên máy tính và nhập lệnh sau “Fastboot continue”  giúp điện thoại khởi động lại mà không cần dùng nút nguồn.

Hy vọng một số cách mở nguồn khi nút nguồn bị hư có thể giúp bạn khắc phục tạm thời lỗi không mở được máy. Tuy nhiên với lỗi hư nút nguồn điện thoại Android bạn nên mang máy đến các cửa hàng bảo hành và sửa chữa điện thoại uy tín để kiểm tra và kịp thời sửa chữa, thay thế.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM:


Bài viết liên quan cùng chủ đề: