Hướng dẫn chạy lại phần mềm ASUS ZENFONE 5 đơn giản và hiệu quả

Khi điện thoại ASUS của bạn lỗi liên quan đến phần mềm, tình trạng giật lag,… thì một trong những giải pháp xử lý hiệu quả nhất chính là chạy lại phần mềm ASUS. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn chi tiết các bước chạy lại phần mềm ASUS ZENFONE 5 giúp người dùng dễ dàng tự thực hiện nhé!  

Cách chạy lại phần mềm ASUS ZENFONE 5 và ASUS ZENFONE 5 Lite

Nếu như bài trước mình đã chia sẻ với mọi người cách chạy lại phần mềm Nokia thì nội dung chia sẻ hôm nay, hãy cùng tìm hiểu cách chạy lại phần mềm cho điện thoại Asus nhé.

Chiếc điện thoại ASUS ZENFONE 5 sau một khoảng thời gian dài sử dụng nhất định bắt đầu xuất hiện tình trạng chạy chậm hơn, thường xuyên bị lỗi, đơ máy, nhanh nóng máy, pin cạn nhanh… Có rất nhiều nguyên nhân gây ra tình trạng này có thể kể đến như điện thoại có nhiều file rác, cài đặt quá nhiều phần mềm khiến máy bị quá tải. 

Chạy lại phần mềm điện thoại giúp chậm hơn, thường xuyên bị lỗi, đơ máy, nhanh nóng máy, pin cạn nhanh

Chạy lại phần mềm điện thoại giúp khắc phục tình trạng máy chạy chậm hơn, thường xuyên bị lỗi, đơ máy, nhanh nóng máy, pin cạn nhanh

Để xử lý những vấn đề này, người dùng có thể áp dụng cách chạy lại phần mềm ASUS ZENFONE 5 bằng một trong 2 cách sau: 

Cách 1: Sử dụng tính năng khôi phục cài đặt gốc mặc định trên máy 

Trước khi tìm hiểu cách chạy lại phần mềm, bạn cần phân biệt được 2 khái niệm chạy lại phần mềm và khôi phục cài đặt gốc. Một bài chia sẻ khá chi tiết trên Blog vuivuicongnghe.com mà mọi người có thể tham khảo nhé.

Bước 1: Đầu tiên cần đảm bảo thiết bị được sạc đầy pin, tối thiểu trên 50% pin.

Bước 2: Tiếp theo mở điện thoại ASUS ZENFONE 5 lên rồi tiến hành các bước sau: 

  • Người dùng cần sao lưu những dữ liệu quan trọng trên máy, đặc biệt là danh bạ.
Khôi phục cài đặt gốc mặc định trên máy 

Khôi phục cài đặt gốc mặc định trên máy

  • Truy cập mục Cài đặt (Setting) >> Backup & Reset >> Factory Data Reset >> Reset Phone.
  • Chọn tiếp mục Erase everything và xác nhận thao tác format chạy lại phần mềm ASUS ZENFONE 5.

Cách 2: Thực hiện chạy lại phần mềm bằng bằng phím cứng (Hardware Key )

Bước 1: Tương tự cách trên, người dùng cần đảm bảo điện thoại đủ pin để thực hiện quá trình chạy lại phần mềm. 

Bước 2: Tiến hành sao lưu tất cả những dữ liệu quan trọng trên thiết bị.

Bước 3: Tắt nguồn điện thoại ASUS ZENFONE 5.

Bước 4: Tiếp tục nhấn giữ đồng thời nút Nguồn và nút điều chỉnh âm lượng khoảng vài giây, đợi đến khi màn hình điện thoại hiển thị Menu Text thì bạn thả tay ra khỏi nút bấm.

Thực hiện chạy lại phần mềm bằng bằng phím cứng (Hardware Key )

Thực hiện chạy lại phần mềm bằng bằng phím cứng (Hardware Key )

Bước 5: Trên Menu Text, người dùng nhấn chọn mục Recovery và nhấn chọn xác nhận bằng nút Nguồn hoặc nhấn OK.

Bước 6: Đợi màn hình điện thoại ASUS ZENFONE 5 hiển thị Logo của Android, thì bạn nhấn tiếp đồng thời nút điều chỉnh tăng âm lượng và giảm âm lượng. Trên màn hình điện thoại sẽ hiển thị chế độ Android System Recovery Mode.

Bước 7: Người dùng tiếp tục thực hiện theo các bước hướng dẫn hiển thị trên màn hình để khôi phục cài đặt gốc cho ASUS ZENFONE 5. Bạn dùng phím điều chỉnh âm lượng để điều hướng Menu rồi nhấn nút nguồn hoặc nhấn Enter để đồng ý thực hiện.

Cách khôi phục, cài đặt lại hệ điều hành Android bị xóa trên ASUS ZENFONE 5

Hệ điều hành mặc định chạy trên ASUS ZENFONE 5 có tên gọi là Android Jelly Bean. Trường hợp người dùng muốn xóa thiết lập mặc định (factory default) trên file gốc của hệ điều hành Android, thì buộc phải lưu trong ROM ASUS ZENFONE 5. 

Cách khôi phục, cài đặt lại hệ điều hành Android bị xóa trên ASUS ZENFONE 5

Nếu điện thoại bị gặp lỗi trục trặc không thể sử dụng được thì người dùng có thể áp dụng cách cài đặt lại hoặc khôi phục lại thiết lập mặc định trên điện thoại Android đã bị xóa bằng việc chạy lại phần mềm hoặc tiến hành Master Format như trên. 

Sau khi thực hiện, các file gốc sẽ tự động cài đặt lại hoặc khôi phục lại hoạt động như ban đầu. Tuy nhiên, cần lưu ý trong quá trình khôi phục hay đặt lại thiết bị thì tất cả các dữ liệu trên máy đều sẽ bị xóa sạch hoàn toàn. 

Nhìn chung giải pháp chạy lại phần mềm ASUS ZENFONE 5 không quá phức tạp như nhiều người nghĩ. Hy vọng chỉ với 2 cách thực hiện được hướng dẫn vô cùng đơn giản trên đây sẽ giúp người dùng khắc phục được những sự cố phần mềm, hay cải thiện tốc độ hoạt động của thiết bị hiệu quả hơn.


Bài viết liên quan cùng chủ đề: