TOP 7 phần mềm root Android trực tiếp trên điện thoại miễn phí

Những dòng điện thoại thông minh ngày càng phát triển đa dạng các tính năng. Tuy nhiên, các thiết bị cũng gặp phải hạn chế nhất định từ rảo cản thiết lập của nhà sản xuất. Nhiều người dùng muốn kiểm soát toàn bộ thiết bị của mình. Xuất phát từ nhu cầu đó, những phần mềm root máy Android trực tiếp trên điện thoại đã được ra đời. 

TOP 7 phần mềm root Android miễn phí trực tiếp trên điện thoại

Trước khi tìm hiểu các phần mềm root Android, bạn cần xác định trước rằng khi nào cần Root Android cùng những điều cần biết khi sử dụng phần mềm để root Android.

1. Ứng dụng KingRoot

KingRoot là một trong những ứng dụng Root Android trực tiếp được sử dụng rộng rãi. Lưu ý, bạn không nên nhầm lẫn giữa 2 phần mềm “KingRoot”và “KingoRoot”. Phần mềm KingRoot đã ghi nhận hơn một triệu lượt tải xuống và là lựa chọn hàng đầu khi root điện thoại Android. 

Ứng dụng KingRoot

Người dùng chỉ cần tải và cài đặt APK rồi khởi chạy ứng dụng và bắt đầu quá trình root Android với thao tác cực đơn giản. Hiện KingRoot có thể root từ Android 8.0 trở về trước và đi kèm tính năng “Unroot”. Tuy vậy, ứng dụng có một hạn chế là không hỗ trợ các phiên bản Android mới hơn. 

2. One Click Root

Phần mềm root máy Android trực tiếp trên điện thoại tiếp theo được khuyên dùng chính là One Click Root. Tên gọi phần mềm cũng đã nói lên tất cả những điều bạn cần làm là tải, cài đặt  và chỉ cần nhấn vào nút root để bắt đầu quá trình root thiết bị.

One Click Root

One Click Root hỗ trợ phiên bản hệ điều hành từ Androids 2.2.X đến 4.0.X. Riêng với các phiên bản Android mới hơn, người dùng có thể sử dụng “Dịch vụ root từ xa” trên ứng dụng bởi các chuyên gia thông qua công cụ TeamViewer. Phần mềm đơn giản, dễ sử dụng và không chứa quảng cáo. 

3. Root Master

Với những người mới bắt đầu tìm cách root máy Android trực tiếp trên điện thoại thì ứng dụng Root Master sẽ là lựa chọn lý tưởng. Nếu bạn chưa quen thuộc với việc root Android thì sẽ dễ dàng hơn khi sử dụng Root Master. 

Root Master

Tương tự như những phần mềm root máy Android trực tiếp trên điện thoại, Root Master cũng cung cấp tính năng chính là root thiết bị chỉ bằng 1 click, Bạn chỉ cần tải xuống APK, cài đặt phần mềm và khởi chạy ứng dụng bằng cách chọn “Root now”. Đây là một phần mềm gốc miễn phí, hỗ trợ quản lý tiện ích và là công cụ root tuyệt vời cho người mới bắt đầu.

4. Framaroot

Công cụ Framaroot dùng để root và giải nén trên thiết bị Android không cần PC. Framaroot là một trong các phần mềm root Android trực tiếp trên điện thoại tốt nhất hiện nay, hỗ trợ khắc phục các hiện tượng như máy bị treo, khởi động lặp lại và các lỗi kỹ thuật nhỏ khác. 

Framaroot

Ngoài ra, công cụ còn giúp truy cập vào các tính năng đặc biệt của thiết bị mà người dùng bình thường không thể truy cập được. Các tính năng trên công cụ được cung cấp miễn phí. Bạn có thể Unroot điện thoại Android với quy trình thực hiện dễ dàng và sửa lỗi đơn giản. Phần mềm hiện có sẵn nhiều ngôn ngữ và cho phép khởi chạy ứng dụng của bên thứ ba và các ứng dụng gốc mà không gặp rủi ro. 

5. CF-Auto-Root

CF-Auto-Root

Phần mềm root trực tiếp trên điện CF-Auto-Root là ứng dụng gốc dành cho những người mới bắt đầu quá trình root. Người dùng chỉ cần tải và cài đặt rồi kích hoạt SuperSU để sử dụng những ứng dụng gốc có sẵn trong Cửa hàng Play và trên XDA. CF-Auto-Root có thao tác sử dụng nhanh chóng và đơn giản trên thiết bị Android. 

6. iRoot

iRoot

Phương pháp đơn giản và tốt nhất để root điện thoại Android chính là sử dụng phần mềm iRoot. Đây là một phần mềm phổ biến trên thiết bị và được cung cấp miễn phí với tỷ lệ thực hiện thành công cao, hỗ trợ nhiều phiên bản Android. Tuy nhiên phần mềm không được trang bị tính năng Unroot. Phần mềm iRoot có cả phiên bản PC và di động.  

7. dr.fone – Root

Một giải pháp thân thiện và tốt nhất để root điện thoại Android đến từ dr.fone. Đây là phần mềm lý tưởng dùng để root điện thoại Android chỉ với một cái click chuột. Dr.fone chạy được cả trên điện thoại và máy tính bảng phiên bản Android mới nhất. 

dr.fone – Root

Phần mềm root điện thoại miễn phí, có hỗ trợ tính năng “Unroot” và hỗ trợ quản lý toàn diện đa dạng thiết bị. Ngoài ra, dr.fone còn đi kèm với các công cụ sử dụng hữu ích khác như xóa màn hình khóa, ghi lại màn hình và quản lý dữ liệu.

Mỗi phần mềm root máy Android trực tiếp trên điện thoại được giới thiệu trên đây đều có những ưu điểm riêng. Người dùng có thể tham khảo và lựa chọn phần mềm phù hợp nhất với thiết bị và nhu cầu root điện thoại của bạn nhé!


Bài viết liên quan cùng chủ đề: