3 bước cài tiếng Việt cho Android không cần root siêu nhanh

Việc điện thoại Android không cài đặt được tiếng Việt gây không ít phiền phức cho người dùng nếu bạn không biết tiếng Anh. Để khắc phục tình trạng này, bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn chi tiết cách cài tiếng Việt cho Android không cần root cực đơn giản và dễ thực hiện.

Cách cài tiếng việt cho Android không cần root siêu nhanh

Hiện nay, để cài đặt ngôn ngữ tiếng Việt cho điện thoại Android thì người dùng có thể lựa chọn rất nhiều cách khác nhau để giúp cài tiếng việt cho thiết bị Android. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách áp dụng đúng biện pháp xử lý phù hợp. 

Cài đặt ngôn ngữ tiếng Việt cho điện thoại Android

Cài đặt ngôn ngữ tiếng Việt cho điện thoại Android

Do vậy, trong bài viết dưới đây sẽ chia sẻ cách cài tiếng Việt cho Android không cần Root đơn giản thông qua phần mềm cài tiếng Việt cho Android chỉ cần thực hiện theo các bước sau: 

Bước 1: Tải ứng dụng MoreLocale 2 cho điện thoại Android

Trước khi tiến hành cài tiếng Việt cho điện thoại Android mà không cần root thì người dùng cần tải và cài đặt phần mềm MoreLocale 2 cho thiết bị.

Tải và cài đặt phần mềm MoreLocale 2 cho thiết bị Android

Tải và cài đặt phần mềm MoreLocale 2 cho thiết bị Android

MoreLocale 2 là phần mềm chuyên hỗ trợ cài đặt ngôn ngữ tốt nhất dành cho điện thoại Android hiện nay. MoreLocale 2 được rất nhiều người dùng tin tưởng lựa chọn và được xem như một ứng dụng cài đặt ngôn ngữ rất phổ biến, tiện dụng. Người dùng chỉ cần khởi động điện thoại điện thoại Android rồi truy cập cửa hàng CH Play để tìm kiếm và tải phần mềm về máy. Sau khi cài đặt thành công phần mềm, bạn kích hoạt ứng dụng và chọn tiếng Việt là ngôn ngữ hiển thị trên máy. 

Bước 2: Đặt lệnh “pm”

Hệ điều hành Android trên di động được đánh giá cao về khả năng bảo mật trên thiết bị rất tốt. Do vậy, phần mềm cài tiếng Việt cho Android MoreLocale 2 sẽ không dễ để thay đổi ngôn ngữ cài đặt trên điện thoại. Người dùng bắt buộc phải đặt một lệnh được gọi là “pm”. Lệnh này được xem như là công cụ hỗ trợ thay thế ngôn ngữ trên điện thoại Android. 

Cách cài đặt lệnh “pm” thực hiện theo các bước dưới đây:

  • Trước tiên, người dùng cần kích hoạt chế độ USB trên điện thoại Android bằng cách vào phần Cài đặt trên thiết bị, chọn mục tùy chọn của nhà phát triển rồi bật USB Debugging lên. 

Lưu ý, trong bước này khi áp dụng đối với một số dòng điện thoại Samsung sẽ cần thực hiện thêm một bước nữa chính là mở phần Cài đặt >> chọn mục Thông tin thiết bị >> Thông tin phần mềm và nhấn vào mục Số hiệu bản tạo để trở thành nhà phát triển cho điện thoại Samsung.

  • Sau khi thực hiện xong bước trên bằng điện thoại, bạn mở máy tính và tiến hành kết nối nó máy tính với chiếc điện thoại thông minh Android. Tiếp theo, người dùng mở quyền CMD trên Window để có thể sở hữu quyền quản trị cao nhất trên máy tính. 
Cách cài đặt lệnh “pm” cho phép phần mềm MoreLocale 2 thay đổi ngôn ngữ điện thoại

Cách cài đặt lệnh “pm” cho phép phần mềm MoreLocale 2 thay đổi ngôn ngữ điện thoại

Gõ tiếp lệnh “adb devices” và lệnh “pm grant jp.co.c_lis.ccl.morelocale Android.permission.CHANGE_CONFIGURATION” để cho phép ứng dụng MoreLocale 2 có thể thay đổi cài đặt hệ thống trên điện thoại Android.

Bước 3: Sử dụng ứng dụng MoreLocale 2 trên điện thoại Android

Sau khi hoàn thành bước 2, người dùng bật điện thoại lên và mở ứng dụng MoreLocale 2 lại. Nhấn tiếp vào biểu tượng dấu 3 chấm tại góc phải màn hình và chọn lệnh Add Located rồi nhập ngôn ngữ Tiếng Việt vào là hoàn thành xong cách cài tiếng việt cho Android không cần Root.

Bật điện thoại lên và mở ứng dụng MoreLocale 2

Bật điện thoại lên và mở ứng dụng MoreLocale 2

Với 3 bước cài đặt trên là người dùng đã có thể thực hiện xong cách cài tiếng việt cho Android không cần root đơn giản và thành công. Việc bạn cần làm chỉ là thực hiện đúng các bước đã hướng dẫn ở trên. Chúc bạn thực hiện thành công cách cài tiếng Việt cho Android cực kỳ dễ làm này nhé!


Bài viết liên quan cùng chủ đề: