Tổng hợp phần mềm root Android tốt nhất cả trên điện thoại và máy tính

Thuật ngữ Root điện thoại Android được những người quan tâm công nghệ tìm hiểu. Vậy với những người không quá rành về điện thoại thì sao? Đừng quá lo lắng, dưới đây sẽ là gợi ý những phần mềm Root Android tốt nhất dành cho người dùng phổ thông đều có thể tham khảo và tự thực hiện nhé. 

Root Android là gì?

Trước khi tìm hiểu chi tiết về các phần mềm root Android, người dùng cần hiểu rõ hơn về khái niệm này. Root điện thoại Android là một trong những cách giúp người dùng giành quyền làm chủ hoàn toàn thiết bị của mình, và sẽ có quyền can thiệp sâu vào một số tính năng cài đặt đã bị nhà sản xuất chặn hoặc khóa lại. 

Root Android là gì?

Hiểu một cách đơn giản, root điện thoại chính là giành quyền kiểm soát hệ thống, giúp bạn tùy chỉnh các mục cài đặt, vượt qua các rào cản bảo mật từ nhà sản xuất. 

 

Tổng hợp những phần mềm Root Android trên điện thoại và máy tính

Để Root Android, bạn cần sử dụng các phần mềm Root Android được gợi ý phía dưới đây. Tuy nhiên, để việc Root Android được thành công thì bạn cần tìm hiểu cách Root Android bằng phần mềm.

1. Phần mềm KingRoot

KingRoot là một trong số ít những phần mềm root Android trên PC có thể sử dụng cả trên điện thoại. Với sự giúp đỡ của phần mềm này, bạn chỉ cần làm theo hướng dẫn để tiến hành root điện thoại Android nhanh chóng với tỷ lệ thành công cao. 

Phần mềm KingRoot

Phần mềm hiện hỗ trợ đa dạng các thiết bị Android và giúp người dùng nhanh chóng làm chủ các tính năng.

2. Công cụ Framaroot

Framaroot là phần mềm root Android không cần máy tính và có thể thực hiện trực tiếp trên điện thoại. Phần mềm Framaroot hỗ trợ root hầu hết các thiết bị Android hiện nay, với mục đích nhằm gỡ bỏ tất cả những hạn chế từ nhà sản xuất điện thoại của bạn. 

Công cụ Framaroot

Ưu điểm khiến Framaroot trở thành phần mềm root Android tốt nhất chính là không cần sử dụng máy tính.

3. Phần mềm Root Genius

Thêm một lựa chọn trong danh sách các phần mềm root Android trực tiếp trên điện thoại và máy tính chính là sự góp mặt của cái tên Root Genius. Với phần mềm này, người dùng óc thể dễ dàng root điện thoại Android để thay đổi thiết lập cài đặt mặc định từ nhà sản xuất để cài đặt các ứng dụng mong muốn. 

Phần mềm Root Genius

Công cụ sẽ cho phép bạn toàn quyền quản lý thiết bị, từ tùy chỉnh cài đặt ROM, cá nhân hóa thiết bị hay gỡ bỏ những ứng dụng cài đặt mặc định trên máy. 

4. Ứng dụng One Click Root

Phần mềm root Android tốt nhất One Click Root được đánh giá cao về tính hiệu quả, độ an toàn cao, và cách sử dụng đơn giản. 

Ứng dụng One Click Root

Người dùng chỉ cần một click là có thể thành công root thiết bị Android của mình. Với những người thường xuyên làm việc trên thiết bị Android thì nhất định không thể bỏ qua phần mềm tiện ích này. 

Bài viết trên đây đã phần nào giúp người dùng hiểu rõ hơn về thuật ngữ Root Android cũng như gợi ý một số công cụ phần mềm root Android tốt nhất dành cho cho người tham khảo và ứng dụng trên điện thoại của mình. Hiện các phần mềm đều hỗ trợ hầu hết các thiết bị Android đến từ nhiều hãng phổ biến hiện nay như Oppo, Vivo, Xiaomi hay Huawei hiện nay.


Bài viết liên quan cùng chủ đề: