#4 ứng dụng dịch tiếng Anh hay trên điện thoại cần cho dân du lịch

Bạn không giỏi tiếng Anh, nhưng bạn lại đam me đi du lịch, đặc biệt là du lịch nước ngoài. Vậy làm sao để chuyến đi của bạn được hoàn hảo? Hãy cùng Blog mẹo điện thoại tìm hiểu 4 ứng dụng dịch miễn phí trên điện thoại phổ biến hiện nay dành cho dân du lịch.

#4 ứng dụng dịch tiếng Anh hay trên điện thoại cần cho dân du lịch

Ứng dụng dịch tiếng anh hay trên điện thoại

Ứng dụng dịch hay trên điện thoại

Ứng dụng iTranslate trên điện thoại

iTranslate là ứng dụng dịch đa ngôn ngữ, bao gồm cả biên và phiên dịch. Đây là ứng dụng dịch hay trên điện thoại thu hút khá nhiều sự quan tâm của người dùng. Không như phần lớn ứng dụng dịch thuật khác, chỉ cho ra một kết quả duy nhất mỗi lần dịch, phần mềm cung cấp từ điển nhiều tiếng khác nhau, cho phép bạn tìm thấy kết quả chính xác nhất. Việc dịch ngôn ngữ dựa theo ngữ cảnh khi mang lại nhiều nghĩa khác nhau của từ, sẽ giúp người dùng dễ dàng hơn trong việc sử dụng. Bạn có thể lựa chọn nghĩa nào phù hợp với văn bản, hay ngữ cảnh đang dịch.

Ứng dụng iTranslate

Ứng dụng iTranslate

Ngoài việc hỗ trợ 90 ngôn ngữ dịch văn bản, iTranslate còn hỗ trợ dịch nói, với khả năng xử lý ngôn ngữ tốc độ nhanh chóng. Kết quả là bạn nghe được các cụm từ bằng cả giọng nam và giọng nữ với tốc độ điều chỉnh được.

Ngoài ra, ứng dụng này còn có tính năng chuyển các ký tự không phải chữ Latinh sang chữ Latinh. Các ngôn ngữ được hỗ trợ như tiếng Trung, tiếng Nhật, Hàn, Hindi, Nga và Thái.

Nếu không muốn nhập giọng nói, bạn hoàn toàn có thể sử dụng bàn phím ảo để bấm phím hoặc thao tác vuốt để nhanh chóng cắt – dán. iTranslate tích hợp với email, SMS, Facebook hay Twitter để gửi bản dịch cho bạn bè.

Link download: iOS 

Link download: Android 

Ứng dụng Translate voice trên Android

Ứng dụng dịch hay trên điện thoại tiếp theo phải kể đến đó là ứng dụng Translate voice. Đây là ứng dụng dịch giọng nói, giúp bạn duy trì cuộc nói chuyện với người nước ngoài mà không bị ngập ngừng. Nó cũng có tùy chọn học ngoại ngữ bằng cách nhập giọng nói bản địa để dịch viết hoặc dịch nói sang ngôn ngữ khác.

Ứng dụng Translate voice

Ứng dụng Translate voice

Translate voice hỗ trợ hơn 80 thứ tiếng và cung cấp đầu ra bằng giọng nói cho 44 thứ tiếng. Phần mềm còn đánh vần, đưa ra gợi ý, lưu lại lịch sử dịch, chia sẻ bản dịch qua tin nhắn, mạng xã hội, công cụ tìm kiếm, ghi chú hay những ứng dụng có trên máy.

Link download: Android 

Ứng dụng Microsoft Translator dịch hay trên điện thoại

Microsoft Translator là ứng dụng dịch hay trên điện thoại đến từ Microsoft. Ứng dụng này có thể tiến hành dịch nói, dịch văn bản hoặc dịch hình ảnh. Đặc biệt, Microsoft Translator có thêm tính năng dịch ngôn ngữ nói theo thời gian thực, theo đoạn hội thoại mà người dùng đang trực tiếp nói chuyện. Điều này giúp bạn có thể dễ dàng trong việc giao tiếp với người nước ngoài.

Ứng dụng Microsoft Translator

Ứng dụng Microsoft Translator

Ứng dụng Microsoft Translator hỗ trợ dịch 60 ngôn ngữ, nhưng dịch nói sẽ chỉ hỗ trợ 10 ngôn ngữ.

Link download: iOS

Link download: Android 

Ứng dụng Translate Photo trên điện thoại

Ứng dụng Translate Photo là ứng dụng dịch hay trên điện thoại cuối cùng mà chúng tôi muốn chia sẻ với các bạn. Translate Photo là một sự lựa chọn chất lượng cho những ai có nhu cầu dịch hình ảnh trên điện thoại iPhone. Ngoài việc dịch hình ảnh ngôn ngữ Tiếng Anh, ứng dụng còn hỗ trợ lên tới 90 ngôn ngữ khác nhau.

Ứng dụng Translate Photo

Ứng dụng Translate Photo

Translate Photo có khả năng dịch trực tiếp tài liệu từ hình ảnh, sau đó chuyển hình ảnh thành văn bản để tiến hành dịch và tùy chỉnh đoạn dịch tùy ý. Đoạn văn bản dịch ngôn ngữ có thể đọc thành tiếng nếu người dùng có nhu cầu.

Link download: iOS

Trên đây là top 7 ứng dụng dịch hay trên điện thoại cực kỳ hữu ích cho người dùng. Hy vọng với những ứng dụng này, khoảng cách ngôn ngữ sẽ dần được rút ngắn lại và bạn sẽ có những trải nghiệm thật thú vị nha!

>>> Xem Ngay: Ngoài những ứng dụng dịch hay trên điện thoại thì trong những chuyến du lịch, bạn không thể quên cài đặt những ứng dụng bản đồ chỉ đường tốt nhất 2019 sẽ giúp bạn có những trải nghiệm thú vị hơn trong những chuyến đi của mình.


Bài viết liên quan cùng chủ đề: