TOP 5 ứng dụng bản đồ chỉ đường tốt nhất 2019

Với tần suất đi lại thường xuyên, ứng dụng bản đồ chỉ đường được xem là ứng dụng hỗ trợ đắc lực cho người dùng điện thoại, đặc biệt người di chuyển bằng ô tô hoặc những bạn trẻ thường xuyên đi du lịch.

TOP 5 ứng dụng bản đồ chỉ đường tốt nhất 2019

Ứng dụng bản đồ với dữ liệu càng chi tiết, chỉ đường càng chính xác, kèm theo giao diện dễ nhìn, dễ sử dụng thì lại càng được người dùng ưa chuộng. Hãy khám phá 5 ứng dụng bản đồ tìm đường hay nhất đang thịnh hành hiện nay.

ứng dụng bản đồ chỉ đường tốt nhất

1. Google Maps

Được phát triển bởi tập đoàn Google, Google Maps được đánh giá là ứng dụng bản đồ hay nhất đầy đủ và hoàn thiện nhất hiện nay trên cả PC cũng như điện thoại di động. Không chỉ cung cấp thông tin bản đồ của 220 quốc gia và vùng lãnh thổ, Google Maps ưu việt ở chỗ, nó hỗ trợ chỉ đường theo mọi phương tiện, dù đi bộ, đi xe đạp hay ô tô.

Ứng dụng Google Maps

Google Maps cho phép bạn định vị của mình trên bản đồ, hướng dẫn chỉ đường từng chặng bằng giọng nói một cách dễ dàng,… đặc biệt, bạn hoàn toàn có thể đăng nhập Gmail và chỉnh sửa bản đồ của bạn.

Có thể cài ứng dụng Google Maps trên cả điện thoại Android và iOS hoặc xem trực tiếp trên máy tính. Trong trường hợp ngoại tuyến, bạn vẫn sử dụng được Google Maps như thường.

2. HERE We Go (Here Maps)

Here We Go phủ rộng tầm ảnh hưởng của mình khi cho phép người dùng cài trên mọi nền tảng Adroi, IOS và cả Windows Phone. Giao diện của Here We Go khá tinh gọn và trực quan nên rất dễ sử dụng.

Here We Go nhanh chóng giúp người dùng xác định vị trí của bản thân trên bản đồ, từ đó nhận diện tất cả các cách để di chuyển tới nơi bạn muốn rồi gợi ý lộ trình tốt nhất. Here We Go cũng có khả năng chỉ đường bằng giọng nói để bạn không bị lỡ điểm dừng hoặc rẽ sai.

HERE We Go (Here Maps)

HERE We Go đang cung cấp bản đồ offline cho 150 quốc gia và bản đồ giao thông của hơn 1300 thành phố trên thế giới. Nó cũng nằm trong Top ứng dụng bản đồ chỉ đường tốt nhất đáng trải nghiệm.

3. VOV bản đồ giao thông

Bản tin giao thông cập nhật từ VOV có lẽ không có gì xa lạ với chúng ta, đặc biệt những người thường xuyên lái xe. Và ứng dụng bản đồ VOV giao thông chính xác là tổng hợp thông tin từ bản tin này – đây là một ứng dụng chỉ đường hoàn toàn của Việt Nam.

VOV bản đồ giao thông

Bên cạnh việc chỉ đường, tìm kiếm lộ trình phù hợp nhất cho các lái xe, ứng dụng bản đồ hay nhất này còn cho phép bạn xem trực tiếp camera giao thông đặt trên đường, biết tình trạng tuyến đường nào đang ùn tắc để bạn tránh kẹt xe, đồng thời cập nhật dự báo thời tiết, tra cứu trạm xe bus, kết hợp nghe đài VOV…

Ngoài ra, bạn cũng có thể kết nối với tổng đài VOV giao thông để gửi thông tin về tình hình giao thông tuyến đường bạn đang đi… để chia sẻ với các anh em trên cung đường.

4. Ứng dụng Waze

Điều đầu tiên để nói về Waze đó là nó có dung lượng nhẹ, tốn ít bộ nhớ của máy nên có thể sử dụng cho nhiều cấu hình, dù là cấu hình yếu.

Điều thứ 2, dữ liệu bản đồ của Waze được xây dựng từ dữ liệu người dùng cung cấp nên thông tin bản đồ của Waze chính xác và được cập nhật thường xuyên. Trong một cuộc đánh giá so sánh giữ Google Maps và Waze, kết quả tìm kiếm lộ trình trên Google Maps vẫn nhanh hơn so với Waze một chút.

Ứng dụng Waze

Ngoài những tính năng cơ bản của một ứng dụng bản đồ, khác biệt của Waze nằm ở tính năng tìm kiếm cây xăng gần nhất, đây là tính năng tiện dụng và được người dùng đặc biệt yêu thích. Nó hoàn toàn xứng đáng nằm trong danh sách ứng dụng bản đồ hay nhất tính đến thời điểm hiện tại.

5. Sygic GPS Navigation & Maps

Sygic cập nhật bản đồ thì thua Google Maps nhưng hơn Here We Go. Điều mình thích ở Sygic là điều hướng khá chuẩn. Nếu chẳng may đi lệch lộ trình thì nó sẽ tự động cập nhật lộ trình khác để đi đúng đường chứ không nhất nhất đi theo lộ trình ban đầu.

Sygic hướng dẫn vô cùng chi tiết: bao nhiêu mét nữa sẽ rẽ, sắp rẽ, rẽ nên khó mà đi nhầm được. Đây được xem là  ứng dụng xem bản đồ vệ tinh sinh động và trực quan nhất.

Sygic GPS Navigation & Maps

Tuy nhiên tính năng nâng cao chỉ được dùng thử 7 ngày, sau đó thì bạn phải đóng phí hoặc bạn có thể dùng bản thường nhưng rất chán.

Đây chính là 5 ứng dụng bản đồ chỉ đường tốt nhất đang được sử dụng nhiều nhất hiện nay và áp dụng được tại Việt Nam. Nếu bạn đang muốn tìm ứng dụng bản đồ, hãy tải 1 trong 5 gợi ý chúng tôi vừa giới thiệu và dùng thử nhé!


Bài viết liên quan cùng chủ đề: