TOP 5 phần mềm chuyển văn bản thành giọng nói trên điện thoại

Để chuyển văn bản thành giọng nói trên điện thoại Android hay iPhone, bạn có thể tham khảo 1 trong 5 phần mềm chuyển văn bản thành giọng nói trên Android và iPhone dưới đây.

TOP 5 phần mềm chuyển văn bản thành giọng nói trên điện thoại

Với người nước ngoài hay người Việt khiếm thị thì việc đọc văn bản không phải việc dễ dàng. Khi đó những phần mềm đọc văn bản trên điện thoại sẽ giúp người dùng rất nhiều. Người dùng có thể tham khảo những phần mềm chuyển văn bản thành giọng nói trên điện thoại hữu ích dưới đây nhé.

Ngoài ra, nếu bạn không muốn tải bất kỳ ứng dụng nào về máy tính hay điện thoại thì có thể tham khảo một trong những phần mềm chuyển văn bản thành giọng nói Online dưới đây.

1. Google Text-to-Speech

Phần mềm đọc văn bản trên Android Google Text-to-Speech giúp chuyển văn bản thành giọng nói thông qua tính năng đọc của Google. Với công cụ này, bạn có thể chọn tính năng  “Đọc to” được thực hiện bởi Google Play Book. Với Google Dịch, bạn còn có thể đọc to văn bản dịch, để nghe cách phát âm của từng từ. 

Phần mềm chuyển văn bản thành giọng nói trên điện thoại Google Text-to-Speech

Phần mềm chuyển văn bản thành giọng nói trên điện thoại Google Text-to-Speech

Ngoài ra, phần mềm còn hỗ trợ tính năng TalkBack là trợ năng đọc phản hồi trên thiết bị và nhiều ứng dụng khác. Google Text-to-Speech hiện hỗ trợ rất nhiều ngôn ngữ, bao gồm cả Tiếng Việt. Phần mềm được người dùng đánh giá chất lượng khá tốt, đang để sử dụng. 

2. Narrator’s Voice

Phần mềm chuyển văn bản thành giọng nói trên Android Narrator’s Voice có nghĩa là “Giọng người kể chuyện”. Tính năng chính của phần mềm giúp người dùng chuyển định dạng văn bản thành giọng nói với nhiều tùy chọn giọng đọc khác nhau. 

Phần mềm chuyển văn bản thành giọng nói Phần mềm chuyển văn bản thành giọng nói trên điện thoại Narrator’s Voice

Phần mềm chuyển văn bản thành giọng nói Phần mềm chuyển văn bản thành giọng nói trên điện thoại Narrator’s Voice

Bên cạnh đó người dùng cũng có thể dễ dàng thêm các hiệu ứng giọng nói khác nhau như: reverb, echo, gargle, điệp khúc, compressor… hay tùy chọn các giọng đọc như: Cortana, Zira, Steven… Đặc biệt bạn có thể sử dụng phần mềm mà không cần phải kết nối Internet, trừ một số tùy chọn giọng đặc biệt như Goku, Charmander, Articuno cần kết nối mạng.

3. T2S: Text to Voice

T2S là phần mềm đọc văn bản trên điện thoại với giao diện đơn giản, hiện đại và thao tác sử dụng dễ dàng. Các tính năng nổi bật của ứng dụng chính là chuyển văn bản thành giọng nói và được tích hợp với trình duyệt web. Người dùng có thể dễ dàng sử dụng menu Share hay tính năng copy-to-speak để chuyển đoạn văn bản được copy thành giọng nói. 

Phần mềm chuyển văn bản thành giọng nói trên điện thoại T2S: Text to Voice

Phần mềm chuyển văn bản thành giọng nói trên điện thoại T2S: Text to Voice

Trên phần mềm T2S hiển thị nút popup bất cứ khi nào người dùng muốn sao chép văn bản từ các ứng dụng khác và chuyển thành giọng nói. Khi nhấn nút popup này ứng dụng sẽ tự động bắt đầu đọc văn bản được sao chép tức thì. 

4. TK Solution Text to Speech

Phần mềm đọc văn bản trên điện thoại TK Solution Text to Speech cung cấp nhiều tiện ích giúp đọc văn bản nhanh chóng. Các tính năng trên ứng dụng cực kỳ tiện lợi như Vocal Input, cho phép người dùng ghi âm giọng nói, kết hợp với nhiều hiệu ứng đa dạng khác nhau. 

Phần mềm chuyển văn bản thành giọng nói trên điện thoại TK Solution Text to Speech

Phần mềm chuyển văn bản thành giọng nói trên điện thoại TK Solution Text to Speech

TK Solution Text to Speech cung cấp 2 phiên bản miễn phí và trả phí. Với bản miễn phí có hạn chế là bị làm phiền bởi quảng cáo, làm gián đoạn trải nghiệm. 

5. VnSpeak

Với lựa chọn phần mềm đọc văn bản trên iPhone người dùng không nên bỏ qua cái tên VnSpeak. Thực tế phần mềm này được phát triển trên đa dạng nền tảng chứ không chỉ riêng cho thiết bị iOS. Với công cụ này, bạn có thể dễ dàng đọc báo, xem tài liệu ngay trên ứng dụng, liên tục cập nhật tin tức. Phần mềm VnSpeak hiện đang được cung cấp miễn phí cho người dùng là cá nhân, còn với các tổ chức thì cần phải trả phí để sử dụng. 

Phần mềm chuyển văn bản thành giọng nói trên điện thoại VnSpeak

Như vậy bài viết trên đây đã đem đến cho người dùng những gợi ý lựa chọn phần mềm đọc văn bản trên điện thoại đơn giản và hoàn toàn miễn phí. Hy vọng những công cụ này sẽ giúp bạn dễ dàng chuyển đổi các văn bản thành giọng đọc, đáp ứng nhu cầu sử dụng đa dạng.


Bài viết liên quan cùng chủ đề: