Tại sao điện thoại Samsung không gửi được tin nhắn và cách sửa

Bạn đang sử dụng điện thoại bình thường thì bỗng nhiên điện thoại Samsung không gửi được tin nhắn. Đừng vội hoang mang, lỗi này thường không quá nghiêm trọng và cũng nhiều người gặp phải, thậm chí ở cả điện thoại iOS. Dưới đây sẽ là một số thông tin giúp bạn tìm hiểu nguyên nhân và hỗ trợ khắc phục một cách nhanh chóng lỗi này.

Nguyên nhân điện thoại Samsung không gửi được tin nhắn

Thông thường những nguyên nhân khiến điện thoại không gửi được tin nhắn sẽ liên quan đến mạng di động hoặc phần mềm của máy, lỗi cài đặt… Do đó, trước hết bạn cần tìm hiểu rõ nguyên nhân gây ra lỗi điện thoại không gửi được tin nhắn để đưa ra hướng giải quyết vấn đề phù hợp.

Lỗi điện thoại không gửi được tin nhắn liên quan đến mạng di động hoặc phần mềm

Lỗi điện thoại không gửi được tin nhắn liên quan đến mạng di động hoặc phần mềm

1. Lỗi kết nối mạng điện thoại không tương thích

Đối với các sản phẩm điện thoại Samsung hàng xách tay phiên bản quốc tế thường không hỗ trợ trực tiếp thẻ sim của các nhà mạng nội địa. Do vậy khi sử dụng tại Việt Nam thiết bị sẽ thường gặp các lỗi kết nối mạng như không nghe gọi hay nhắn tin bằng sim thường được.

2. Lỗi xung đột phần mềm, các ứng dụng độc hại hay điện thoại bị nhiễm virus

Trong quá trình sử dụng, nếu bạn vô tình truy cập website hay sử dụng phần mềm lạ, chứa mã độc hại hay nhiễm virus, hoặc bản thân phần mềm không tương thích với hệ điều hành điện thoại đều có thể dẫn đến lỗi không gửi được tin nhắn.

3. Chi tiết cài đặt mặc định điện thoại bị lỗi

Những lỗi phát sinh do quá trình cài đặt mặc định hay tự động nâng cấp hệ điều hành trên máy có thể khiến quá trình gửi tin nhắn trên điện thoại Samsung bị gián đoạn. Người dùng có thể tự kiểm tra lỗi này bằng cách sau: Vào mục Cài đặt (Settings), chọn mục Về điện thoại (About Phone) -> Tình trạng điện thoại (Phone status) -> Điện thoại của tôi (My Phone). Tại đây, nếu điện thoại hiển thị “Unknow” tức đồng nghĩa với việc cài đặt mặc định của máy đã bị lỗi không gửi được tin nhắn.

Những lỗi phát sinh do quá trình cài đặt mặc định

Những lỗi phát sinh do quá trình cài đặt mặc định

Cách tự khắc phục lỗi điện thoại Samsung không gửi được tin nhắn

Sau khi đã hiểu rõ nguyên nhân tại sao điện thoại Samsung của bạn không gửi được tin nhắn, bạn có thể áp dụng một trong những cách sau để khắc phục lỗi này nhanh chóng và cực kỳ đơn giản.

1. Kiểm tra và sửa lỗi kết nối mạng di động

Ngay tại màn hình chính của điện thoại, người dùng chọn mục Settings rồi chọn tiếp Wireless and network -> Mobile Network -> Network setting. Sau đó chọn, rồi chọn Rat mode settings và lệnh GSM/GPRS.

Kiểm tra kết nối mạng di động của điện thoại Samsung

Kiểm tra kết nối mạng di động của điện thoại Samsung

Lưu ý, khi gửi tin nhắn bạn cần thêm mã quốc gia Việt Nam là (+84) vào đầu số điện thoại đúng theo quy định mã quốc gia dù gửi tin nhắn nội địa hay quốc tế.

2. Gỡ bỏ những ứng dụng hay phần mềm độc hại, gây xung đột với hệ điều hành

Khi điện thoại bị lỗi không gửi được tin nhắn do các ứng dụng và phần mềm không tương thích gây ra, bạn chỉ cần kiểm tra và xóa hết những phần mềm không cần thiết đó đi. Đồng thời hãy sử dụng các phần mềm diệt virus trên điện thoại để đảm bảo an toàn khi sử dụng thiết bị. Sau đó hãy tắt nguồn và khởi động lại máy và kiểm tra xem điện thoại Samsung đã gửi tin nhắn được chưa.

3. Khắc phục lỗi do cài đặt mặc định

Đối với những lỗi phát sinh do phần cài đặt mặc định của máy bị trục trặc, bạn cần tháo sim rồi để máy nghỉ một lúc, sau đó mới lắp lại sim và khởi động lại thiết bị. Mục đích của bước này là tạm thời ngắt kết nối của thiết bị với nhà mạng rồi sau đó thiết lập lại kết nối từ đầu để khắc phục lỗi điện thoại không gửi được tin nhắn.

Theo chia sẻ của người dùng thì đa phần sau khi áp dụng một trong những giải pháp gợi ý trên, thiết bị sẽ trở lại hoạt động bình thường và có thể gửi được tin nhắn cũng như thực hiện cuộc gọi người dùng có thể gửi được tin nhắn bình thường. Còn trong trường hợp xấu nhất khi đã áp dụng tất cả các cách mà điện thoại Samsung không gửi được tin nhắn thì có thể bạn phải cần đến sự trợ giúp của các kỹ thuật viên tại các trung tâm sửa chữa và bảo hành điện thoại Samsung uy tín để được hỗ trợ tư vấn và tìm cách khắc phục.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM:

 


Bài viết liên quan cùng chủ đề: