7 Cách khắc phục điện thoại Samsung không nhận được cuộc gọi đến

Lỗi điện thoại Samsung không nhận được cuộc gọi đến đôi khi khiến người dùng cảm thấy lo lắng và không hiểu điện thoại bị lỗi hỏng ở đâu, thậm chí lỗi này còn xuất hiện ở cả thiết bị mới mua. Nếu bạn đang gặp tình trạng đó thì hãy cùng chúng tôi tìm hiểu một số nguyên nhân và cách khắc phục vấn đề.

7 Cách khắc phục điện thoại Samsung không nhận được cuộc gọi đến

Thương hiệu điện thoại Samsung đang là một trong những cái tên gây được nhiều sự chú ý trong làng công nghệ thế giới với sự ra đời của rất nhiều sản phẩm smartphone đa dạng cả về kiểu dáng và tính năng công nghệ. Có thể nói, thương hiệu điện thoại Android của Samsung đang là đối thủ đáng gờm của iPhone Apple.

Lỗi điện thoại Samsung không nhận được cuộc gọi đến

Lỗi điện thoại Samsung không nhận được cuộc gọi đến

Tại sao điện thoại Samsung không nhận được cuộc gọi đến

Mặc dù vậy nhưng đôi khi các sản phẩm điện thoại của hãng không thể hoàn toàn tránh khỏi những lỗi nhất định về phần mềm hay tính năng sử dụng. Một trong những lỗi thường gặp chính là điện thoại samsung không nhận được cuộc gọi đến. Lỗi này có thể gây ra bởi một số nguyên nhân sau đây:

– Lỗi xung đột phần mềm hay quá trình cập nhật hệ điều hành bị trục trặc.

– Do điện thoại Samsung đang mở các ứng dụng chặn cuộc gọi đến.

– Thẻ SIM bị hỏng khiến thiết bị chập chờn, nhận sóng kém.

– Sử dụng điện thoại ở khu vực sóng yếu hoặc mất sóng.

– Điện thoại bị hỏng phần cứng do rơi vỡ, va đập mạnh hoặc ngấm nước, chập mạch điện.

Căn cứ vào cơ sở những nguyên nhân điện thoại Samsung không nhận cuộc gọi đến trên chúng ta có thể áp dụng một số giải pháp khắc phục lỗi như sau:

Cách 1: Khi đang ở khu vực mất sóng hoặc sóng điện thoại yếu, bạn hãy di chuyển sang khu vực thoáng rộng hơn, không bị cản trở bởi tường kín hoặc các toà nhà cao tầng. Hãy thường xuyên kiểm tra sóng nhà mạng và tín hiệu kết nối khi thực hiện cuộc gọi.

Cách 2: Với lỗi mất kết nối dịch vụ mạng di động, người dùng có thể thử tắt nguồn điện thoại rồi khởi động lại để kiểm tra và thiết lập lại khả năng kết nối tín hiệu bằng cách: Vào mục Cài đặt, chọn Nhiều mạng hơn, chọn tiếp Các nhà mạng di động và kiểm tra Nhà cung cấp mạng đã chính xác chưa, nếu chưa thì đổi lại đúng nhà mạng đang dùng.

Cách 3: Kiểm tra sim điện thoại bằng cách tháo sim và lắp thử vào điện thoại Samsung đang hoạt động bình thường khác. Nếu Sim vẫn kết nối được thì chứng tỏ điện thoại bị lỗi và ngược lại có thể do sim đã bị cũ, hỏng.

Kiểm tra sim điện thoại Samsung

Kiểm tra sim điện thoại Samsung

Cách 4: Khắc phục lỗi xung đột phần mềm và hệ điều hành điện thoại Samsung. Việc kích hoạt quá nhiều ứng dụng chạy ngầm cùng  một lúc trên điện thoại và quên không tắt chúng đi có thể ảnh hưởng đến việc nhận cuộc gọi hay tin nhắn. Khi đó bạn cần kiểm tra lại các ứng dụng và gỡ bỏ một số ứng dụng không cần thiết.

Cách 5: Đảm bảo điện thoại đang không ở chế độ chặn cuộc gọi hay chế độ máy bay. Nếu bạn đang mở những chế độ này thì hãy tắt nó đi để việc nhận tín hiệu và cuộc gọi diễn ra bình thường. Cách tắt như sau:

  • Bước 1: Vào mục Cài đặt (Settings) trên máy rồi chọn Chế độ chặn.
  • Bước 2: Kiểm tra nếu thấy chế độ này đang mở thì hãy gạt icon sang bên trái để tắt tính năng chặn cuộc gọi hoặc tính năng trên máy bay. Khi biểu tượng icon hiển thị màu xám là bạn đã thực hiện thành công.
Tắt tính năng chặn cuộc gọi hoặc tính năng trên máy bay

Tắt tính năng chặn cuộc gọi hoặc tính năng trên máy bay

Cách 6: Thực hiện khôi phục cài đặt gốc trên máy bằng cách vào mục Cài đặt (Settings), chọn mục Sao lưu và cài đặt lại và nhấn Khôi phục cài đặt gốc, xác nhận để bắt đầu quá trình. Sau khi quá trình hoàn tất thì khởi động máy và kiểm tra lại tín hiệu sóng điện thoại xem nhận được cuộc gọi chưa.

Cách 7: Khắc phục lỗi phần cứng khiến điện thoại Samsung không nhận được cuộc gọi đến tại các trung tâm hoặc cơ sở bảo hành, sửa chữa điện thoại Samsung uy tín. Người dùng không nên tự ý can thiệp sửa chữa, tránh hỏng hóc ảnh hưởng tới các bộ phận chức năng khác.

Nhìn chung, với những lỗi phần mềm thông thường khiến điện thoại samsung không nhận được cuộc gọi đến bạn có thể thử tự khắc phục tại nhà theo các hướng dẫn trên. Nếu đều không hiệu quả thì khả năng cao là bị lỗi phần cứng thiết bị. Khi đó hãy đảm bảo mang thiết bị đến sửa chữa tại những địa chỉ uy tín, bảo hành chất lượng.

 


Bài viết liên quan cùng chủ đề: