Lỗi điện thoại Samsung không sáng màn hình và cách khắc phục

Hiện tượng điện thoại Samsung không sáng màn hình dù đã bật gây gián đoạn công việc và nhu cầu sử dụng của người dùng. Vậy hãy cùng tìm hiểu đâu là nguyên nhân của vấn đề này và có những cách khắc phục nào hiệu quả trong bài viết dưới đây.

1. Nguyên nhân điện thoại Samsung không sáng màn hình

Nguyên nhân dẫn đến tình trạng điện thoại Samsung không lên màn hình khá nhiều và khác nhau tùy sản phẩm. Một số nguyên nhân phổ biến thường xuất hiện như:

  • Dung lượng pin yếu: Hiện tượng điện thoại Samsung lên nguồn nhưng không sáng màn hình có thể bởi dung lượng pin của thiết bị gần hết, rất yếu nên không đủ năng lượng cho hoạt động.
Dung lượng pin yếu nên không đủ năng lượng cho hoạt động

Dung lượng pin yếu nên không đủ năng lượng cho hoạt động

  • Bộ sạc bị hỏng: Khi bạn cắm sạc pin mà điện thoại vẫn mở nguồn nhưng không sáng màn hình và không có thông báo đã kết nối thành công bộ sạc thì nguyên nhân có thể là do bộ sạc của bạn đã bị hỏng nên điện thoại không nhận được năng lượng từ nguồn sạc.
  • Lỗi pin điện thoại: Khi pin điện thoại có vấn đề, có thể do hỏng hoặc chai pin cũng khiến điện thoại Samsung không lên màn hình dù đã có thông báo bật nguồn.
  • Phần mềm bị lỗi: Nếu người dùng cài đặt ứng dụng nào đó không tương thích với điện thoại sẽ gây xung đột và có thể dẫn đến hiện tượng màn hình không lên dù vẫn mở nguồn. Ngoài ra, thao tác up ROM hoặc root máy thực hiện không chính xác cũng có thể gây ra tình trạng không sáng màn hình.
Phần mềm bị lỗi khiến màn hình điện thoại  không lên

Phần mềm bị lỗi khiến màn hình điện thoại  không lên

  • Lỗi màn hình điện thoại: Nếu điện thoại Samsung của bạn vẫn lên nguồn nhưng không lên màn hình thì thường lỗi là do phần cứng màn hình đã hỏng do va đập hoặc chập lỗi vi mạch. Lỗi này khá phổ biến và bạn chỉ có cách duy nhất là thay màn hình điện thoại mới để có thể tiếp tục sử dụng.

Cách khắc phục lỗi điện thoại Samsung không sáng màn hình

Sau khi nắm được nguyên nhân gây hiện tượng màn hình điện thoại Samsung không lên dù đã mở nguồn, bạn cần có các cách khắc phục phù hợp với từng lỗi cụ thể. Dưới đây sẽ là một số giải pháp dành cho bạn để có thể tự sửa lỗi màn hình không sáng.

1. Chọn mua và sử dụng bộ sạc điện thoại Samsung chính hãng

Nếu việc sử dụng bộ sạc Samsung kém chất lượng hay đã bị hỏng khiến điện thoại không nhận được nguồn điện khi sạc, bạn cần thay thế bộ sạc chính hãng có công suất phù hợp với thiết bị của mình. Bạn nên kiểm tra dây cáp sạc hoặc cả bộ sạc cũ để xem lỗi tại phần nào để kịp thời thay thế mới.

Thay thế bộ sạc chính hãng có công suất phù hợp

Thay thế bộ sạc chính hãng có công suất phù hợp

2. Kết nối bộ sạc pin cho điện thoại

Trong quá trình sử dụng kéo dài khiến tiêu hao nhiều điện năng của điện thoại sẽ khiến pin bị yếu và sập nguồn, dẫn đến màn hình không sáng. Khi gặp phải hiện tượng này thì việc đầu tiên bạn nên sạc pin cho điện thoại để cung cấp năng lượng tiếp tục hoạt động. Nên chờ một vài phút để thiết bị nạp đủ năng lượng để có thể khởi động lại máy.

Sạc pin cho điện thoại để cung cấp năng lượng tiếp tục hoạt động

Sạc pin cho điện thoại để cung cấp năng lượng tiếp tục hoạt động

3. Tắt nguồn và khởi động lại điện thoại

Nếu điện thoại Samsung đang dùng vẫn còn pin và mở nguồn, nhưng màn hình không lên có thể do phần mềm đang gặp sự cố. Với lỗi này, người dùng hãy thử tắt nguồn và khởi động lại để khôi phục hoạt động của máy. Nếu trường hợp bấm nút Nguồn không có phản hồi, tùy thuộc dòng máy Samsung đang dùng, bạn hãy thử ấn đồng thời 1 trong 2 tổ hợp phím Nguồn và Home hoặc nút Nguồn và Giảm âm lượng.

Tiện nhắc đến phím nguồn, chuyên mục mẹo Android xin chia sẻ tới mọi người cách mở nguồn điện thoại khi nút nguồn bị hư đơn giản chỉ trong một nốt nhạc.

Thử tắt nguồn và khởi động lại để khôi phục hoạt động của máy

Thử tắt nguồn và khởi động lại để khôi phục hoạt động của máy

4. Thay thế pin hoặc màn hình điện thoại mới

Sự cố điện thoại Samsung không lên màn hình có thể do pin hoặc màn hình điện thoại đã hỏng phần cứng. Khi đó bạn nên mang máy đến địa chỉ bảo hành hoặc cửa hàng điện thoại uy tín để kiểm tra vấn đề phát sinh do pin hay màn hình. Nếu có dấu hiệu hư hỏng như chai pin, phồng pin hay hỏng màn hình thì nên thay thế linh kiện mới phù hợp.

>>> Mẹo hay Android: 5 cách quay màn hình điện thoại Android dễ dàng có thể bạn chưa biết.

Hi vọng những thông tin cơ bản về lỗi điện thoại Samsung không sáng màn hình và cách khắc phục trên đây sẽ giúp bạn sớm phát hiện và xử lý vấn đề nhanh chóng, hiệu quả. Nếu không thể tự sửa thì tốt nhất bạn nên đem thiết bị đến trung tâm sửa điện thoại uy tín và chính hãng để được kiểm tra và hỗ trợ khắc phục nhé.


Bài viết liên quan cùng chủ đề: