Cách kiểm tra điện thoại Samsung chính hãng với 2 bước

Bạn đang muốn mua một chiếc điện thoại Samsung nhưng sợ mua phải máy dựng hoặc không phải hàng chính hãng tại thị trường Việt Nam. Bài viết này sẽ hướng dẫn bạn cách kiểm tra điện thoại Samsung chính hãng chỉ với 2 bước vô cùng đơn giản. Hãy cùng tìm hiểu nhé.

Ngoài ra, nếu bạn là một fan của Game Mobile, đang muốn tìm kiếm một chiếc điện thoại Android giá 5 triệu chơi PUBG tốt thì hãy để BLOG gợi ý giúp bạn nhé.

cách kiểm tra điện thoai Samsung chính hãng

Tại sao cần kiểm tra điện thoại Samsung chính hãng?

Trên thị trường hiện tại, ngoài các sản phẩm Samsung chính hãng Việt Nam, các smartphone xách tay cũng được người dùng ưa chuộng và phổ biến. Với mức giá điện thoại Samsung xách tay rẻ và cũng được bảo hành tại cửa hàng, nhiều người chấp nhận mua mặc dù không được bảo hành chính hãng.

Check imei điện thoại SamSung là thủ thuật đơn giản để bạn có thể biết chính xác thông tin thiết bị từ thời gian bảo hành cho tới các thông số kỹ thuật của máy nhằm tránh mua phải hàng giả, hàng nhái kém chất lượng.

cách kiểm tra điện thoai Samsung chính hãng (1)

Nhưng không phải ai cũng biết cách kiểm tra này, đặc biệt đối với người dùng mới sử dụng smartphone thì đây sẽ là trở ngại vô cùng lớn. Vậy mà bài viết này ra đời nhằm hướng dẫn cách kiểm tra điện thoại Samsung chính hãng hay không?

Cách kiểm tra điện thoại Samsung chính hãng

Để biết điện thoại Samsung của bạn có phải hàng chính hãng không thì trước tiên bạn phải biết số IMEI trên điện thoại của bạn. Theo Wikipedia thì số IMEI là một chuỗi số duy nhất được gán duy nhất cho mỗi máy GSM hay máy UMTS. Thường dãy số này được in trên tem máy nằm phía dưới Pin hay có thể bấm *#06# sẽ hiện ra trên màn hình.

cách kiểm tra điện thoai Samsung chính hãng (2)

Chúng ta xem số IMEI trên thiết bị bằng cách mở trình gọi điện và nhập *#06# để lấy số IMEI, sau khi đã có IMEI chúng ta sẽ có 2 cách để kiểm tra xem máy của bạn có phải hàng chính hãng Samsung không với 2 cách.

Cách 1: Gửi tin nhắn tới tổng đài 6060 Bạn có thể nhanh chóng biết được thông tin điện thoại Samsung khi sử dụng số IMEI gửi tới tổng đài miễn phí 6060.

Cách 2: Ngoài cách kiểm tra IMEI bằng cách sử dụng cú pháp *#06# bạn cũng có thể vào phần “Cài đặt” -> Thông tin điện thoại (About) -> Thông tin nhận dạng điện thoại hay Trạng thái (Phone identity) -> Thông tin IMEI. Khi đó số IMEI sẽ xuất hiện.

Ngoài ra, vẫn còn một vài cách kiểm tra IMEI trên điện thoại Android. Xong cách này sẽ được BLOG chia sẻ tới mọi người trong một bài chia sẻ sau.

Khi đã có số IMEI, nếu các bạn không muốn nhắn tin, hoàn toàn có thể gọi đến tổng đài miễn phí của Samsung 1900 588 889 để nói chuyện với tổng đài viên. Sau khi bạn cung cấp thông tin IMEI thì tổng đài sẽ xác nhận đây có phải là hàng chính hãng không và ngày mua cũng như ngày hết hạn bảo hành một cách đầy đủ.

cách kiểm tra điện thoai Samsung chính hãng (3)

Bạn đã biết cách kiểm tra điện thoại Samsung chính hãng chưa? Được biết , đây là 2 cách được nhiều người dùng Samsung thường xuyên sử dụng nhất hiện nay. Mong rằng những thông tin chia sẻ trên là hữu ích với mọi người. Chúc mọi người thành công và mua được chiếc điện thoại phù hợp với mức giá hấp dẫn nhất.

 

 


Bài viết liên quan cùng chủ đề: