Tìm hiểu thông tin về CRM doanh nghiệp vừa và nhỏ

CRM hiện đang là từ khóa tìm kiếm siêu hot trên các công cụ như Google, Bing, Cốc Cốc,…Sức lan tỏa của phần mềm này ngày càng rộng lớn. Tuy nhiên vẫn có rất nhiều quan niệm sai lầm về CRM. Trong đó có vấn đề liên quan đến CRM doanh nghiệp vừa và nhỏ. Để kịp thời tháo gỡ những băn khoăn đó cho khách hàng trong quá trình triển khai phần mềm CRM chúng tôi xin chia sẻ thông tin trong bài viết sau đây!

CRM doanh nghiệp vừa và nhỏ là gì?

CRM doanh nghiệp vừa và nhỏ được thiết kế đặc biệt hoạt động như hệ thống chăm sóc khách hàng gọn lẹ với những tính năng sử dụng đơn giản phù hợp với quy mô hoạt động của doanh nghiệp. Thông thường các phần mềm CRM này thường được xây dựng trên nền tảng điện toán đám mây giúp dễ dàng truy cập thông tin một cách nhanh chóng. Mặc dù có thiết kế đơn giản nhưng CRM doanh nghiệp vừa và nhỏ vẫn đáp ứng đầy đủ nhu cầu sử dụng. Và hỗ trợ rất tốt cho hoạt động kinh doanh của các bộ phận liên quan.

Có nên sử dụng phần mềm CRM doanh nghiệp vừa và nhỏ không?

Dù sở hữu quy mô lớn nhỏ như nào việc trải triển khai CRM cũng mang lại rất nhiều lợi thế về cạnh tranh và thúc đẩy doanh số bán hàng cho doanh nghiệp.

Theo chia sẻ của những đơn vị đã sử dụng CRM doanh nghiệp vừa và nhỏ thì phần mềm này mang lợi giá trị thiết thực như:

– Tăng khả năng hợp tác nhóm tốt hơn: Để chuyển đổi khách hàng tiềm năng thành doanh số đòi hỏi sự phối hợp của rất nhiều bộ phận liên quan. Và CRM chính là cầu nối hữu ích nhất giúp chia sẻ thông tin một cách nhanh chóng. Và tăng hiệu quả truyền đạt giúp hợp tác nhóm trở nên hiệu quả hơn.

– Cải thiện chiến lược marketing: Với những đánh giá phân tích hành vi khách hàng và phản hồi của họ đối với chiến dịch marketing trước đó. Người chịu trách nhiệm trực tiếp dễ dàng báo cáo và điều chỉnh chiến lược marketing phù hợp với nhu cầu của khách hàng hơn.

– Duy trì quan hệ với khách hàng: Không chỉ có lợi ích rất lớn trong việc tìm kiếm khách hàng mới. Sử dụng CRM doanh nghiệp vừa và nhỏ là cách duy trì mối quan hệ với những khách hàng cũ biến hỗ trợ thành khách hàng trung thành. Thông qua các ứng dụng tin nhắn, email marketing hay nhiều ứng dụng tuyệt vời khác được tích hợp trên phần mềm CRM.

Khó khăn có thể gặp phải khi triển khai CRM doanh nghiệp vừa và nhỏ

Lợi ích tuyệt vời là thế nhưng khi triển khai CRM doanh nghiệp vừa và nhỏ cũng không tránh khỏi những khó khăn. Đó là:

Chi phí triển khai hạn hẹp

Chi phí là thách thức lớn nhất đối với những doanh nghiệp vừa và nhỏ khi triển khai hệ thống CRM. Bởi vậy trước khi đưa đến quyết định đầu tư, doanh nghiệp nên xác định rõ nhu cầu sử dụng CRM và chuẩn bị nguồn vốn vững chắc sẵn sàng setup phần mềm CRM phù hợp với hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp mình.

Đào tạo sử dụng CRM

Làm sao để mọi nhân viên trong công ty sử dụng CRM doanh nghiệp vừa và nhỏ mỗi ngày? Để làm được điều này cần sự quyết liệt của đội ngũ lãnh đạo ngay từ đầu. Đồng thời nên tổ chức các buổi chia sẻ về những lợi ích mà CRM mang lại cho doanh nghiệp trong quá trình sử dụng. Chỉ khi hiểu nguyên nhân vấn đề nhân viên mới sẵn sàng tiếp nhận và học cách sử dụng phần mềm CRM một cách chủ động.

Tham khảo ngay cách triển khai CRM doanh nghiệp vừa và nhỏ tại đường link sau: https://amis.misa.vn/50290/cac-buoc-trien-khai-crm-cho-doanh-nghiep/.

Lựa chọn phần mềm CRM doanh nghiệp vừa và nhỏ phù hợp

Giữ rất nhiều nhà cung cấp giải pháp CRM doanh nghiệp vừa và nhỏ nên sử dụng phần mềm nào? Trước khi đưa ra quyết định doanh nghiệp cần tìm hiểu rõ về phần mềm CRM bao gồm tính năng, có dễ sử dụng hay không? Chi phí triển khai ra sao? Có phù hợp với doanh nghiệp của mình hay không? Và còn rất nhiều vấn đề liên quan khác. Bên cạnh việc tìm hiểu thông tin về phần mềm CRM khách hàng cũng cần nắm được quy trình hoạt động kinh doanh của mình. Từ đó mới có thể đưa ra nhận định chính xác về mức độ phù hợp.

Sử dụng CRM doanh nghiệp vừa và nhỏ không còn chỉ là lựa chọn “có hoặc không” mà đây đã là điều tất yếu mà doanh nghiệp phải lựa chọn. Điều này sẽ giúp ích không nhỏ cho hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp.

Quý anh/chị quan tâm giải pháp CRM, xin mời truy cập trang web https://amis.misa.vn/phan-mem-crm-amis/ hoặc liên hệ hotline tư vấn 090 488 58 33 !


Bài viết liên quan cùng chủ đề: