Màn hình 120Hz trên OPPO Find X2 có gì đặc biệt?

Màn hình 120Hz của OPPO Find X2 là một trong những ưu điểm nổi bật của chiếc điện thoại OPPO Find X2 này. Và đây cũng chính là xu hướng mới được nhiều hãng điện thoại áp dụng cho sản phẩm của mình. Thêm nữa, một điều khác lạ là tần số quét này có thể hoạt động tốt ở độ phân giải QHD+.

Màn hình 120Hz trên OPPO Find X2 có gì đặc biệt?

OPPO đã rất đầu tư khi trang bị cho OPPO Find X2 màn hình có tần số quét 120Hz. Thời điểm này cũng chỉ có các mẫu điện thoại cao cấp sử dụng loại màn hình này. Vậy màn hình tần số quét 120Hz đem lại ích lợi gì cho người sử dụng OPPO Find X2?

OPPO Find X2

Màn hình 120Hz là thiên hướng mới được nhiều hãng công nghệ vận dụng cho các mẫu laptop cao cấp của mình. Khác biệt, trong năm 2020 này đã có khá nhiều điện thoại thông minh được vũ trang màn hình tần số quét 120Hz, tiêu biểu trong số đó phải kể đến OPPO Find X2 vừa được trình làng.

Theo lý thuyết thì màn hình 120Hz trên OPPO Find X2 sẽ giúp máy chạy mượt hơn, không có độ trễ khi lướt web, chơi game hay sử dụng các thao tác trên màn hình của mình. Một điểm đặc biệt của OPPO Find X2 là máy có thể chạy được ở tần số quét 120Hz ở độ phân giải cao QHD+ mà một số hãng điện thoại khác không thể làm được tại thời điểm này.

So với các mẫu điện thoại sử dụng màn hình tần số quét 90Hz hoặc 60Hz, OPPO Find X2 có nhiều lợi thế hơn hẳn. Đặc biệt là khi đem so sánh với một số mẫu điện thoại thông minh cao cấp thời điểm này.

Màn hình OPPO Find X2 tần số quét 120Hz

Nhờ màn hình 120Hz của OPPO Find X2 các thao tác khi lướt web, biến đổi các màn hình với nhau, vuốt xem thông báo mượt hơn rất nhiều so với màn hình 60Hz. Dường như, với vận tốc lấy mẫu đạt 240Hz tốc độ phản hồi sau mỗi lần chạm không có sự chậm chễ khi sử dụng. Điều này sẽ đem lại rất nhiều lợi ích cho người dùng khi trải nghiệm chơi game. Thao tác chính xác và dường như là ngay tức khắc.

Ngoài ra, màn hình 120Hz chưa bộ lộ được sức mạnh của mình đối với video. Điều này cũng dễ hiểu do các thông số này không phải đất dành cho video. Nhưng OPPO lại tích hợp thêm con chip Ultra Vision cho Find X2 nhằm hỗ trợ sự biến đổi từ nội dung thường sang nội dung HDR+, đưa nội dung lên 120fps.

OPPO Find X2 chơi game mượt mà ở màn hình 120Hz

OPPO Find X2 chơi game mượt mà ở màn hình 120Hz

Khi chơi game, màn hình 120Hz của OPPO Find X2 thể hiện rõ sức mạnh của mình. Khác biệt với những tự game yên cầu cần truyền tải khung hình nhanh và liên tiếp. Một trong số các game đó phải kể đến PUBG mobile, để thắng được các đối thủ thì người chơi cần phải tìm nhanh góc để nhìn được đối thủ. Ngoại ra, hiện tại cũng có 1 số game vẫn hỗ trợ màn hình 120Hz nhưng mà OPPO Find X2 sẽ là ngọn cờ đầu để các nhà phát hành game sản xuất những sản phẩm mới.

Mọi chuyển động trên màn hình 120Hz của OPPO Find X2 nhanh và mượt hơn rất nhiều so với màn hình 60Hz. Bên cạnh đó, nó cũng sẽ giúp cho hình ảnh được hiển thị dung nhan nét, các chuyển động mượt hơn rất nhiều. Và nếu đem so sánh với siêu phẩm Galaxy S20 Ultra mới ra mắt của Samsung thì màn hình của OPPO Find X2 được đánh giá là vượt trội hơn hẳn. Máy có thể sử dụng ở độ phân giải QHD+ còn S20 Ultra thì không mọi người nhé.


Bài viết liên quan cùng chủ đề: