Mẹo tiết kiệm pin cho Samsung Galaxy S8 và S8 Plus

Trong bài viết blog sẽ chia sẻ cho các bạn một vài mẹo để có thể tối ưu thời lượng pin dành cho thiết bịSamsung Galaxy S8 để nâng cao trải nghiệm người dùng và không làm gián đoạn quá trình sử dụng thiết bị. Hãy cùng tìm hiểu nhé!

Cách tiết kiệm pin cho Galaxy S8 và S8 Plus

Samsung S8 sở hữu màn hình khá lớn 5.8 inch và 6.2 inch đối với thiết bị Galaxy S8 Plus. Trong khi đó 2 thiết bị lần lượt sở hữu viên pin 3.000 mAh và 3.500 mAh có thể khiến người dùng lo lắng về thời gian sử dụng của thiết bị. Tuy nhiên, đừng quá lo lắng bởi với một vài mẹo tiết kiệm pin Android khá đơn giản dưới đây là bạn đã có thể tối ưu dung lượng pin, kéo dài thời gian sử dụng thiết bị đồng thời kéo dài tuổi thọ điện thoại hơn.

Mẹo tiết kiệm pin cho Galaxy S8

Mẹo tiết kiệm pin cho Galaxy S8

1. Tắt hiệu ứng vô cực trên thiết bị

Samsung đã sử dụng các hình nền động trên S8 và S8+ để có thể tạo ra các hiệu ứng vô cực tuyệt đẹp cho điện thoại. Bởi vậy, nếu tắt hiệu ứng này đi và sử dụng hình ảnh tĩnh sẽ giúp thiết bị điện thoại của bạn tiết kiệm được kha khá dung lượng pin đó. Hãy truy cập Cài đặt > Hình nền và theme > Xem tất cả > Chọn hình nền tĩnh > Đặt làm hình nền.

2. Tắt chế độ AOD – Always On Display

Màn hình AOD (Always On Display) là rất tuyệt vời với tính năng hiển thị các thông báo và thời gian trên màn hình tối của Samsung Galaxy S8. Mặc dù thiết bị điện thoại đã được tối ưu cho màn AMOLED nhưng khi sử dụng thiết bị chúng ta sẽ thấy rằng việc tính năng này đi cũng không khiến những trải nghiệm về màn hình của chúng ta giảm xuống là bao mà còn giúp tăng thời gian sử dụng pin được kha nhiều.

Để tắt tính năng AOD trên Galaxy S8 và S8+, mọi người có thể tắt trực tiếp trên thanh thông báo bằng cách trượt thanh thông báo xuống và vuốt sang phần mở rộng cài đặt nhanh để thấy tùy chọn “Tắt AOD”. Vậy là xong!

3. Tắt các kết nối khi không có nhu cầu sử dụng

Như hầu hết các smartphone hiện nay đều được trang bị các tính năng kết nối như Wifi, Bluetooth…tiêu tốn khá nhiều dung lượng pin. Để kéo dài thời gian sử dụng thiết bị thì việc tắt các kết nối không cần sử dụng tới Wi-Fi, 3G, 4G, Bluetooth hay NFC là rất cần thiết.

3. Bảo trì thiết bị

Samsung cung cấp cho Galaxy S8 / S8 Plus một tính năng khá hay ho để có thể tối ưu thiết bị một cách nhanh nhất. Nó được tích hợp ngay trong phần cài đặt của điện thoại với tên gọi “Bảo trì thiết bị”.

Trong quá trình sử dụng Galaxy S8 hay S8+. Hãy dành khoảng 1 phút để truy cập vào phần Cài đặt > Bảo trì thiết bị > Tối ưu ngay để giúp tối ưu thời lượng sử dụng pin trên điện thoại. Không chỉ còn giúp kéo dài thời lượng sử dụng màn còn giúp thiết bị chạy mượt hơn, chạy nhanh hơn.

4. Bật chế độ tiết kiệm pin

Những chế độ tiết kiệm pin được Samsung tích hợp sẵn trên Galaxy S8 và S8 Plus giúp người dùng nhanh chóng kích hoạt để tối ưu thời gian sử dụng pin trong một số trường hợp nhất định. Bạn có thể tìm thấy cài đặt này trong phần quản lý pin. Sẽ có 2 tùy chọn cho bạn sử dụng đó là Trung Bình và Tối Đa. Để truy cập hãy vào Cài đặt > Bảo trì thiết bị > Pin.

Bật chế độ tiết kiệm pin cho điện thoại

Bật chế độ tiết kiệm pin cho điện thoại

5. Sử dụng độ phân giải Full HD+

Samsung Galaxy S8 cung cấp độ phân giải QuadHD+ cho Galaxy S8 tuy nhiên tùy chọn mặc định sẽ là Full HD +. Các bạn có thể sử dụng độ phân giải này hằng ngày bởi khá khó để nhận ra sự khác biệt với mức cao hơn. Nó đủ cung cấp các hình ảnh rõ nét, chi tiết tới người dùng với bất kì nội dung nào hiển thị trên màn hình Galaxy S8. Để thay đổi các bạn có thể vào Cài đặt > Màn hình > Độ phân giải màn hình > FHD+ > Áp dụng.

Vậy là blog đã chỉ ra cho bạn 5 mẹo nhỏ giúp tiết kiệm pin Galaxy S8 và S8 Plus khi cần thiết. Mong rằng những chia sẻ này sẽ giúp ích được cho bạn để quá trình sử dụng thiết bị điện thoại không bị gián đoạn. Chúc bạn thành công!

Ngoài những cách trên, bạn cũng có thể sử dụng các phần mềm tiết kiệm pin cho Android. Khi đó, phần mềm sẽ tự động tối ưu thời lượng pin cho bạn.

 


Bài viết liên quan cùng chủ đề: