Có nên bật chế độ an toàn trên Android không?

Chế độ an toàn là gì? Chế độ an toàn có tác dụng gì? Có nên bật chế độ an toàn trên Android không? Cách bật/tắt chế độ an toàn trên Android đơn giản nhất mà bạn có thể thử.

Chế độ an toàn là gì?

Chế độ an toàn (Safe Mode) là chế độ có thể giúp người dùng smartphone theo dõi nguyên nhân sự cố điện thoại bởi khi khởi chạy chế độ an toàn, thiết bị sẽ chỉ chạy được ứng dụng của thiết bị, không thể chạy bất kỳ ứng dụng của bên thứ 3 nào.

Ngoài ra, nếu điện thoại quá nóng, bị kiệt pin điện thoại hay hoạt động không bình thường, tuy nhiên tình trạng này không xuất hiện khi bạn bật chế độ an toàn trên điện thoại thì chứng ta nguyên nhân là do ứng dụng nào đó mà bạn đã cài trên điện thoại.

Việc khởi động lại thiết bị để vào chế độ an toàn sẽ có chút khác biệt giữa các thiết bị Android. Để Bật/tắt chế độ an toàn trên Android, mọi người có thể tham khảo hướng dẫn dưới đây.

Cách tắt chế độ an toàn trên Android

Cách thực hiện: Nhấn và giữ nút nguồn > Chọn Khởi động lại. Chỉ đơn giản vậy thôi là bạn đã tắt thành công chế độ an toàn trên Android. 

Cách bật chế độ an toàn trên Android

Để bật chế độ an toàn trên điện thoại Android chạy Android 6 trở lên thì có thể tham khảo cách bật chế độ an toàn trên Android theo hướng dẫn sau:

Cách thực hiện: Nhấn và giữ nút Nguồn > Chọn Tắt nguồn > Khi có lời nhắc khởi động lại chế độ an toàn xuất hiện > Nhấn OK. Sau đó, thiết bị sẽ khởi động lại và chế đọ an toàn sẽ xuất hiện ở góc dưới cùng bên trái màn hình hiển thị.

Ngoài ra, còn một số cách để bật chế độ Android trên điện thoại Android khác mà mọi người có thể tham khảo.

Cách xác định ứng dụng lỗi trên Android bằng chế độ an toàn

Nếu bạn thấy lỗi bị mất khi bật chế độ an toàn trên Android thì nguyên nhân là do ứng dụng trên điện thoại Android đã cài đặt. Bạn có thể gỡ cài đặt từng ứng dụng và thử lại thiết bị ở chế độ bình thường để xác định xem nguyên nhân lỗi có phải do lỗi ứng dụng vừa xóa không hoặc có thể khôi phục cài đặt gốc điện thoại.

Nếu điện thoại vẫn gặp lỗi, bị nóng và hoạt động không tốt ở chế độ an toàn thì nguyên nhân có thể là lỗi hệ điều hành hoặc do phần cứng của thiết bị. Hãy thử khôi phục cài đặt gốc điện thoại để khắc phục lỗi hoặc đem thiết bị tới các đơn vị sửa sữa uy tín để được hỗ trợ nhé.


Bài viết liên quan cùng chủ đề: