Lịch sử các dòng điện thoại Samsung từ trước đến nay

Samsung là 1 trong những thương hiệu điện thoại nổi tiếng toàn cầu và được người dùng ưa chuộng. Nhân dịp hãng di động Hàn Quốc chuẩn bị dung ra dòng sản phẩm HOT nhất 2022, hãy cùng chúng tôi nhìn lại lịch sử các dòng điện thoại Samsung trong suốt hơn 1 thập kỷ qua nhé

Trụ sở công ty Samsung tại Hàn Quốc.

Trụ sở công ty Samsung tại Hàn Quốc.

Điện thoại Samsung của nước nào?

Samsung được thành lập vào năm 1938 kinh doanh trong lĩnh vực điện tử và viễn thông tại Hàn Quốc. Ngày nay, Samsung đã mở rộng phát triển ra nhiều ngành nghề khác nhau. Trong đó lĩnh vực điện thoại di động được chú ý nhất. Sau hơn 80 năm hình thành và phát triển, giờ đây Samsung đã trở thành thương hiệu điện thoại lớn nhất gì thế giới.

Samsung hiện có trụ sở chính tại xứ sở kim chi. Bắt đầu nhu nhập vào Việt Nam từ năm 1996, sau 26 năm cái tên Samsung đã chiếm lĩnh được thị phần điện thoại tại đây. Hãng luôn hướng tới mục tiêu đem những sản phẩm chất lượng tốt nhất, giá thành hợp lý nhất cho người dùng Việt.

Nhà máy của Samsung tại Việt Nam.

Nhà máy của Samsung tại Việt Nam.

Lịch sử các dòng điện thoại Samsung từ trước đến nay

Hiện tại, điện thoại Samsung được bày bán tại rất nhiều hệ thống cửa hàng, siêu thị ở Việt Nam. Viettel Store là một trong những đơn vị được Samsung ủy quyền cung cấp các dòng điện thoại của họ. Sắp tới đây là dòng sản phẩm Galaxy S22.

Ngay bây giờ hãy cùng chúng tôi nhìn lại chặng đường lịch sử các dòng điện thoại Samsung nhé.

Một số dòng điện thoại được bán tại Việt Nam.

Một số dòng điện thoại được bán tại Việt Nam.

1. Dòng Samsung Galaxy Z

Galaxy Z series là dòng điện thoại màn hình gập đầu tiên của Samsung và trên thế giới. Tháng 11/2019, Galaxy Z Fold lần đầu tiên có mặt tại Việt Nam đánh dấu bước ngoặt lịch sử cho 1 kỷ nguyên mới về smartphone.

Galaxy Z Fold – smartphone màn hình gập đầu tiên.

Galaxy Z Fold – smartphone màn hình gập đầu tiên.

Đến tháng 2/2020, Samsung tiếp tục tung ra phiên bản Galaxy Z Flip cho thị trường Việt. Sự xuất hiện của các mẫu smartphone màn hình gập đã thổi 1 làn gió mới cho thị trường di động đang trong giai đoạn bão hòa.

Các mẫu điện thoại thuộc dòng Galaxy Z được bán tại Viettel Store.

Các mẫu điện thoại thuộc dòng Galaxy Z được bán tại Viettel Store.

Các mẫu điện thoại thuộc dòng Galaxy Z đang được bán tại hệ thống siêu thị Viettel Store gồm: Galaxy Z Flip3, Galaxy Z Flod3 5G và Galaxy Z Flod2 5G.

2. Dòng Galaxy S

Quay bánh xe lịch sử các dòng điện thoại Samsung không thể không nhắc tới Galaxy S series. Dòng điện thoại này bắt đầu được ra mắt vào năm 2010 và chữ “S” được viết tắt từ từ “Super Smart”, dịch ra tiếng Việt là siêu thông minh.

Thế hệ dòng điện thoại Galaxy S.

Thế hệ dòng điện thoại Galaxy S.

Sản phẩm Galaxy S đầu tiên được hoàn thiện từ chất liệu nhựa với nắp lưng tháo rời được, chạy chip Hummingbird 1 nhân, RAM 512GB và ROM 2GB. Máy đi kèm camera sau 5MP, pin 1.500 mAh, màn hình 4 inch và sử dụng tấm nền Super AMOLED với độ phân giải 480×800 pixels. 

Các mẫu điện thoại Galaxy S đang được bán tại Viettel Store.

Các mẫu điện thoại Galaxy S đang được bán tại Viettel Store.

Sau hơn 10, các sản phẩm thuộc dòng Galaxy S đã có rất nhiều thay đổi, thêm nhiều tính năng cao cấp và vượt trội. Cụ thể, Galaxy S21 series cao cấp nhất dòng S được trang bị chip Exynos 2100, Ram từ 8 đến 12GB, Rom từ 128 đến 256GB. Sắp tới đây là Galaxy S22 series được dự đoán chạy chip Exynos 2200, RAM tối đa 16GB, ROM tối đa 512GB và đặc biệt hỗ trợ bút S-pen.

3. Dòng Galaxy Note

Lịch sử các dòng điện thoại Samsung không thể không nhắc đến Galaxy Note. Sản phẩm đầu tiên thuộc dòng này ra mắt vào năm 2011 tại IFA Berlin. Khi đó thiết bị được trang bị màn hình 5,3 inch, hỗ trợ bút cảm ứng đã gây được sự chú ý đối với giới công nghệ lúc bấy giờ.

Galaxy Note đời đầu.

Galaxy Note đời đầu.

Chữ “Note” trong Galaxy Note là tượng trưng cho dòng sản phẩm đi kèm bút cảm ứng. Bút này giúp người dùng ghi chép nhanh hơn trên màn hình điện thoại kích thước lớn như 6,9 inch (Galaxy Note 20 Ultra).

Galaxy Note với đặc trưng là bút S-pen.

Galaxy Note với đặc trưng là bút S-pen.

Đặc trưng của dòng Galaxy Note là chiếc bút cảm ứng được tích hợp bố số hóa Wacom và nhiều tính năng ưu việt khác. Sau gần 10 phát triển hiện nay Galaxy Note 20 và Note 20 Ultra là sản phẩm cao cấp nhất thuộc dòng này. Nhiều nguồn tin cho biết Samsung sẽ khai tử dòng điện thoại này.

4. Dòng Galaxy A

Galaxy A là dòng điện thoại thuộc phân khúc tầm trung bắt đầu được Samsung giới thiệu vào năm 2014 với sản phẩm đầu tiên là Galaxy Alpha.

Các mẫu Galaxy A hiện nay.

Các mẫu Galaxy A hiện nay.

Ưu điểm nổi bật của dòng Galaxy A là kế thừa thiết kế cao cấp của dòng Galaxy Note nhưng cấu hình và giá bán thấp hơn khá nhiều. Năm 2020, Samsung đã ra mắt khá nhiều dòng sản phẩm thuộc dòng này với các cải tiến về màn hình và camera. Trong đó, màn hình chuyển sang thiết kế Infinity-O và có khả năng chụp ảnh cận cảnh.

Một số mẫu điện thoại dòng Galaxy A hiện nay.

Một số mẫu điện thoại dòng Galaxy A hiện nay.

Nhờ giá bán hợp lý, cấu hình mạnh, thiết kế đẹp nên dòng Galaxy A rất được lòng người dùng Việt.

5. Dòng Galaxy M

Tương tự Galaxy A, Galaxy M cũng thuộc phân khúc tầm trung nhưng ở mức giá thấp hơn. Chữ “M” trong Galaxy M được biết tắt từ “Millennial”. Các mẫu điện thoại thuộc dòng Galaxy M đầu tiên được trình làng vào tháng 2/2019.

Galaxy M có mức giá rẻ và thiên về thời lượng pin.

Galaxy M có mức giá rẻ và thiên về thời lượng pin.

Đặc trưng chính của dòng Galaxy M là dung lượng pin cao, camera có nhiều ống kính và mức giá rẻ. Đây cũng là dòng sản phẩm được các các bạn học sinh, sinh viên và người trung tuổi yêu thích.

Như vậy chúng ta đã vừa nhìn lại lịch sử các dòng điện thoại Samsung hiện được bán tại Việt Nam, ngoài ra trước đó ta còn có dòng Galaxy J cũng rất được yêu thích nhưng hiện giờ đã ngừng kinh doanh. Các bạn thích nhất dòng điện thoại nào?


Bài viết liên quan cùng chủ đề: