Thử ngay 4 phần mềm ghi đĩa CD/DVD tiện dụng cho máy tính

Phần mềm ghi đĩa trên máy tính là công cụ được sử dụng để lưu trữ dữ liệu trên đĩa CD/DVD. Hiện nay, trên thị trường có khá nhiều lựa chọn nhưng không phải phần mềm nào cũng đảm bảo chất lượng. Thấu hiểu nhu cầu đó, trong bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn chi tiết các phần mềm ghi đĩa miễn phí tốt nhất dành cho bạn tham khảo nhé.

4 phần mềm ghi đĩa CD/DVD tiện dụng cho máy tính

Dưới đây là gợi ý 4 phần mềm ghi đĩa tiện dụng trên máy tính mà mọi người có thể tham khảo.

1. ImgBurn

ImgBurn là một trong những phần mềm ghi đĩa DVD miễn phí tốt nhất hiện nay. Phần mềm phát triển tập trung vào tính năng ghi nội dung lên đĩa CD/DVD. ImgBurn hỗ trợ nhiều định dạng phổ biến như: BIN, CCD, CDI, CUE, DI, DVD, GI, IMG, ISO, MDS, NRG và PDI. 

Các tính năng chính của phần mềm có thể kể đến như: 

  • Read: Đọc và ghi đĩa tập tin hình ảnh.
  • Built: Tạo file ảnh ISO từ file gốc trên máy tính hoặc trên Internet, hoặc ghi các tập tin trực tiếp vào đĩa.
  • Write: Ghi tập tin hình ảnh ISO vào đĩa.
  •  Verify: Kiểm tra khả năng đọc đĩa.

2. CD BurnerXP

Với sự hỗ trợ của phần mềm ghi đĩa CD chuyên nghiệp CD Burner XP, người dùng có thể dễ dàng ghi lại những dữ liệu âm thanh CD, Blu-Ray và HD-DVD. Ngoài ra, phần mềm còn cung cấp đa dạng các tính năng khác bao gồm trình biên tập thẻ ID3, hỗ trợ in ấn nhãn đĩa LightScribe…. 

CD Burner XP được đánh giá là công cụ ghi đĩa miễn phí tuyệt vời trên máy tính. Đặc biệt phần mềm còn được nhiều người yêu thích bởi nó không chứa bất kỳ phần mềm quảng cáo hay thành phần độc hại nào gây ảnh hưởng đến thiết bị.

3. StarBurn

StarBurn là phần mềm ghi đĩa đa chức năng, cho phép người dùng dễ dàng copy, ghi dữ liệu và quản lý các đĩa CD, DVD, Blu-ray và HD-DVD thuận tiện. Hiện StarBurn đang hỗ trợ tất cả các loại phương tiện lưu trữ quang học, bao gồm CD-R/RW, DVD-R/RW, DVD + R / RW, BD-R/RE, HD-DVD-R/RW và DVD-RAM thông dụng.

Với sự giúp đỡ của StarBurn, người dùng sẽ dễ dàng tạo ra các đĩa video DVD từ các file video hoặc từ các nguồn đĩa DVD khác. Bạn còn có thể chia nhỏ các file video DVD thành các phần nhỏ và ghi lên đĩa DVD hoặc xem trực tiếp video trên máy tính. Đáng chú ý, phần mềm cho pháp tạo các đĩa DVD 2 lớp với dung lượng 8.5 GB nhanh chóng chỉ với một vài cú click.

4. BurnAware Free

Một trong những ưu điểm đáng chú ý của phần mềm ghi đĩa CD/DVD BurnAware Free chính là kích thước dung lượng nhỏ, sử dụng ít tài nguyên CPU. Đồng thời phần mềm sở hữu có giao diện đẹp mắt, thao tác  dễ sử dụng và hỗ trợ các tính năng cơ bản. 

Bạn có thể tùy chọn ghi đĩa dữ liệu gồm Blu-ray, CD audio, DVD video từ thư mục trên máy tính hoặc đĩa khởi động, hình ảnh ISO,… Phần mềm BurnAware Free hiện tượng tương thích với các phiên bản Windows từ Windows XP (32 và 64 bit) trở lên.

Còn gì tuyệt hơn khi bạn có thể dễ dàng sử dụng các phần mềm ghi đĩa CD/DVD tiện dụng trên máy tính mà không cần đến sự giúp đỡ của các chuyên gia? Đặc biệt những phần mềm trên đây được cung cấp hoàn toàn miễn phí và rất đáng để trải nghiệm ngay nhé!


Bài viết liên quan cùng chủ đề: