Không phải tất cả các phiên bản Galaxy S20 đều có tốc độ mạng 5G giống nhau

Samsung đã chính thức ra mắt bộ 3 Galaxy S20 | S20+ | S20 Ultra với rất nhiều những cải tiến đặc biệt so với phiên bản Galaxy S10 ra mắt đầu năm ngoái. Một trong số những cải tiến đó chính là kết nối mạng 5G. Tuy nhiên không phải tất cả các phiên bản Galaxy S20 đều có tốc độ mạng 5G là giống nhau. Vậy nguyên nhân là gì?

Không phải tất cả các phiên bản Galaxy S20 đều có tốc độ mạng 5G giống nhau

Cả 3 model Galaxy S20 đều sẽ được hỗ trợ mạng 5G tuy nhiên, có một điều đặc biệt là không phải cả 3 phiên bản này đều đem tới những trải nghiệm tốc độ mạng 5G giống nhau ngay cả khi chúng nằm trong cùng 1 khu vực phủ sóng.

Sự khác biệt là do phiên bản Samsung Galaxy S20 tiêu chuẩn chỉ được hỗ trợ mạng 5G băng tần 5G sub-6. Còn đối với phiên bản S20 Plus và Galaxy S20 Ultra sẽ được hỗ trợ cả mạng 5G Sub-6 và mmWave. Nhà mạng Verizon tại Mỹ được cho là sẽ được độc quyền 1 phiên bản Galaxy S20 hỗ trợ mmWave. Đây cũng chính là điều khiến cho mọi vấn đề trở nên khó hiểu hơn rất nhiều.

Tốc độ mạng 5G trên Galaxy S20Lý giải cho vấn đề này thì băng tần 5G sẽ được chia làm 2 phổ: Dưới 6GHz được gọi là Sub-6 và trên 24GHz thì sau này sẽ được gọi là mmWave. Khi so sánh để tìm ra sự khác biệt giữa 2 phổ đó chính là ở tốc độ và phạm vi. Sub-6 sẽ có vùng phủ sóng tốt hơn nhưng tốc độ tối đa sẽ chỉ cao hơn so với mạng 4G LTE khoảng 20% thôi.

Trong khi đó thì phổ mmWave sẽ ngược lại khi nó có tốc độ cực nhanh xong vùng phủ sóng sẽ kém hơn, tín hiệu sẽ dễ bị chặn bởi vật cản. Khi đó các smartphone sẽ tự động chuyển về mạng 4G. Đây cũng chính là nguyên nhân mà các nhà mạng muốn xây nhiều cột ăng ten mạng 5G hơn.

Tốc độ mạng 5G trên Galaxy S20 (1)

Đối với chúng ta thì 5G chưa quan trọng lúc này nhưng nếu bạn muốn sử dụng Samsung Galaxy S20 trong vài năm, khi mà mạng 5G đã dần phổ biến thì khi đó, chắc chắn bạn sẽ để ý tới vấn đề này.

Thông qua những thông tin rò rỉ về S20 trước đó cùng những tin tức cập nhật trong bài chia sẻ này. Nếu là bạn, bạn sẽ chọn phiên bản Galaxy S20 nào? Hãy đến ngay Viettel Store để đặt trước Galaxy S20 tặng ngay tai nghe không dây Galaxy Buds+ hấp dẫn. Chi tiết: Website: https://viettelstore.vn/

 

 


Bài viết liên quan cùng chủ đề: