TOP 5 các loại màn hình điện thoại tốt nhất hiện nay

Các dòng điện thoại thông minh hiện nay được trang bị những công nghệ màn hình hiện đại nhất có thể kể đến như IPS LCD, OLED, AMOLED, Super AMOLED và Dynamic AMOLED. Vậy trong các loại màn hình điện thoại thì đâu là công nghệ màn hình tốt nhất? Hãy cùng tìm hiểu chi tiết trong bài viết dưới đây. 

TOP 5 các loại màn hình điện thoại tốt nhất hiện nay

Dưới đây là tổng hợp 5 loại màn hình điện thoại phổ biến nhất hiện nay. Tùy vào phân khúc giá mà mỗi sản phẩm điện thoại sẽ được hãng trang bị màn hình hiển thị chất lượng khác nhau.

1. Màn hình IPS LCD

Một trong những công nghệ màn hình điện thoại đẹp đầu tiên được giới thiệu trong bài viết này chính là IPS LCD được trang bị trên các series iPhone 6, iPhone 7/7 Plus hay iPhone 8/8 Plus… từ Apple. Công nghệ màn hình này sử dụng nhiều điểm nén trên màn hình LCD-Blacklist cho góc nhìn rộng nhờ sử dụng tấm nền IPS.

Màn hình IPS LCD

Màn hình điện thoại IPS LCD giúp giảm tán xạ ánh sáng, hiển thị màu sắc chuẩn và góc nhìn rộng. Tuy nhiên, hạn chế của màn hình này chính là tiêu thụ nhiều điện năng và tăng kích thước màn hình dày hơn.

2. Màn hình OLED

Khi so sánh các loại màn hình điện thoại trên Samsung S8/S8 Plus, Galaxy Note 8 hay iPhone X,… đều có một điểm chung là sở hữu công nghệ màn hình OLED. Màn hình OLED được cấu tạo từ các Diode phát sáng hữu cơ có khả năng phát sáng khi có dòng điện chạy qua. 

Màn hình OLED

Về sau Apple có nâng cấp lên một bước với màn hình Super Retina XDR OLED cao cấp hơn cho chất lượng hiển thị tuyệt vời. Hiện các sản phẩm iPhone 11 Pro, 11 Pro Max, iPhone 12, iPhone 12 Pro Max… đang được trang bị loại màn hình này.

Màn hình OLED có ưu điểm cho góc nhìn rộng, hình ảnh hiển thị sắc nét, độ sáng và độ tương phản cao. Đồng thời, màn hình này có khả năng tiết kiệm điện đáng kể. Tuy nhiên hạn chế là tuổi thọ màn hình thấp, giá cao và hay bị lỗi burn – in (lưu ảnh màn hình).

👍👍👍 Có thể bạn chưa biết, màn hình OLED được dự kiến sẽ trang bị cho phiên bản iPhone 15 Pro Max sắp ra mắt tới đây. Cùng theo dõi tại https://newphone15.com/iphone-15-series/iphone-15-pro-max.html

3. Màn hình AMOLED

AMOLED là một trong các loại màn hình điện thoại được sử dụng phổ biến nhất hiện nay. Công nghệ màn hình này được phát triển bởi hãng Samsung. Do vậy sản phẩm cũng được trang bị trên nhiều smartphone của hãng từ thế hệ Samsung S2, S3, S5, S5, Note 3, Note 4,… Đến nay có nhiều dòng điện thoại tầm trung của các hãng khác như Oppo hay Xiaomi vẫn sử dụng loại màn hình AMOLED này.

Màn hình AMOLED

Màn hình AMOLED có ưu điểm cho hình ảnh hiển thị rực rỡ, độ tương phản và sắc nét cao, dễ dàng tinh chỉnh tông màu, giúp tiết kiệm điện năng và có kích thước gọn nhẹ. Tuy nhiên, màn hình này lại hoạt động không tốt dưới điều kiện ngoài trời. 

4. Màn hình Super AMOLED

Super AMOLED được coi là phiên bản nâng cấp của công nghệ màn hình AMOLED. Trên phiên bản mới này đã được nâng cấp khả năng hiển thị ngoài trời đáng kể. Bên cạnh đó là các ưu điểm về độ tương phản cao, màu sắc rực rỡ, kích thước mỏng nhẹ trên màn hình Super AMOLED. 

Màn hình Super AMOLED

Tuy nhiên đôi khi màu sắc quá rực có thể khiến giảm tính chân thực của hình ảnh. Hiện màn hình Super AMOLED đang được ứng dụng phổ biến trên các thiết bị Android tầm trung và cận cao cấp của hãng Samsung.

5. Màn hình Dynamic AMOLED

Cái tên cuối dùng được nhắc đến trong danh sách các loại màn hình điện thoại Dynamic AMOLED. Công nghệ màn hình này lần đầu tiên được trang bị trên điện thoại Samsung S10 và nhiều dòng smartphone cao cấp. Công nghệ màn hình này sở hữu khả năng tái tạo màu sắc sống động và đậm nét, tiết kiệm điện năng hiệu quả và giảm ánh sáng xanh tránh gây hại cho mắt.

Màn hình Dynamic AMOLED

Tổng kết lại các loại màn hình điện thoại hiện nay thì công nghệ màn hình điện thoại nào tốt nhất? Theo đánh giá của nhiều chuyên gia và người dùng thì công nghệ màn hình Dynamic AMOLED được coi là tốt nhất của Samsung, và màn hình Super Retina XDR OLED là tốt nhất của Apple. Mỗi công nghệ màn hình đều sở hữu những ưu và nhược điểm riêng. Nên việc chọn lựa màn hình tốt nhất còn phụ thuộc vào nhu cầu và cảm nhận của mỗi người dùng.


Bài viết liên quan cùng chủ đề: