Đóng tiền trả góp Home Credit ở đâu và kinh nghiệm không quỵt nợ

Khi lựa chọn dịch vụ vay trả góp Home Credit khách hàng có nghĩa vụ và trách nhiệm hoàn trả trả nợ đầy đủ. Bạn đừng nên có ý định trốn nợ bởi có thể sẽ vướng vào những rắc rối phát sinh liên quan đến pháp luật. Tốt nhất hãy đảm bảo hoàn trả đầy đủ khoản vay đúng thời hạn quy định. Nếu bạn chưa biết đóng tiền trả góp Home Credit ở đâu thì hãy tham khảo bài viết này nhé!

Đóng tiền trả góp Home Credit ở đâu và kinh nghiệm không quỵt nợ

1. Quy định chung và đóng tiền trả góp Home Credit ở đâu?

Hình thức vay tiền mua hàng trả góp Home Credit hướng tới đối tượng khách hàng có nhu cầu mua sắm hàng hóa/dịch vụ cá nhân hay đồ dùng gia đình nhưng chưa có đủ điều kiện tài chính thanh toán trả thẳng 1 lần. Theo đó khách hàng vay trả góp sẽ thanh toán dần khoản nợ gốc và lãi suất hàng tháng theo quy định. Vậy khi thanh toán đóng tiền trả góp Home Credit ở đâu tiện lợi và nhanh chóng?

Cách hình thức thanh toán tiền trả góp cho Home Credit

Cách hình thức thanh toán tiền trả góp cho Home Credit

Hiện các dịch vụ cho vay tiền mua hàng trả góp cung cấp bởi Home Credit được cung cấp thông qua liên kết với rất nhiều cửa hàng, siêu thị điện máy hay trung tâm thương mại uy tín trên toàn quốc. Khách hàng có nhu cầu đăng ký tham gia dịch vụ có thể lựa chọn vay và đóng tiền trả góp Home Credit tại đó.

Bạn cũng có thể tham khảo chọn một cách khác chính là vay trả góp và thanh toán qua ngân hàng, bưu điện, ví MoMo hay trên chính ứng dụng Home Credit dành cho điện thoại iOS hay Android. Thủ tục xét duyệt hồ sơ được tối giản, chỉ mất khoảng 30 phút và tỷ lệ thành công tới 90%, giải ngân nhanh chóng.

Thủ tục xét duyệt hồ sơ vay trả góp Home Credit xử lý nhanh chóng

Thủ tục xét duyệt hồ sơ vay trả góp Home Credit xử lý nhanh chóng

2. Không đóng tiền trả góp dịch vụ Home Credit có sao không?

Trường hợp trả chậm thanh toán thì cần thông báo với đơn vị tài chính Home Credit để xem xét phương pháp xử lý hay đưa ra các điều khoản hợp đồng kéo dài thời hạn vay tùy thuộc điều kiện, tránh bị phạt do nộp quá hạn. Còn nếu khách hàng cố tính không thanh toán nợ trả góp Home Credit thì có thể chịu những hậu quả nghiêm trọng như sau:

  • Với trường hợp chậm thanh toán trên 10 ngày sẽ tính là mắc nợ xấu và ảnh hưởng tới lịch sử tín dụng không còn trong sạch.
  • Đội ngũ nhân viên công ty tài chính sẽ gọi điện nhắc nhở liên tục, gây ảnh hưởng tới công việc và cuộc sống thường ngày.
Khách hàng nên tránh bị phạt do nộp quá hạn, nợ xấu

Khách hàng nên tránh bị phạt do nộp quá hạn, nợ xấu

  • Người thân hay bạn bè, đồng nghiệp của người trốn nợ sẽ bị làm phiền mỗi ngày.
  • Home Credit có thể gửi thông báo thu nợ quá hạn tới nơi công tác hoặc địa phương sinh sống để thu nợ.
  • Với những khoản vay lớn, nhân viên Home Credit sẽ đến tận nhà nhắc nhở thu nợ.
  • Khi số nợ gia tăng thì mức phí phạt chậm trả cũng tính cao hơn mức trả đúng hạn.
  • Khách hàng trốn nợ còn có thể bị quy kết với tội chiếm đoạt tài sản khi công ty tài chính yêu cầu công an vào cuộc. Khi để đến tình huống này thì không những bạn bị phạt hành chính mà còn có thể bị phạt cải tạo không giam giữ, hạn chế một số hành vi dân sự.
  • Nếu khách hàng vẫn tiếp tục ngoan cố không trả nợ thì cơ quan chức năng có thể can thiệp hỗ trợ Home Credit thu hồi nợ theo quy định pháp luật bằng cách phong tỏa hoặc tịch biên tài sản gia đình để đối trừ nợ.

Nhìn chung theo kinh nghiệm được nhiều người chia sẻ thì tuyệt đối khách hàng không nên cố tình trốn nợ vay trả góp Home Credit. Nên chú ý tham khảo chi tiết các quy định hợp đồng khi vay và thanh toán để tránh những phiền phức liên quan đến pháp luật, ảnh hưởng tới cuộc sống và người thân xung quanh.

Như vậy trên đây là thông tin giúp bạn trả lời thắc mắc đóng tiền trả góp Home Credit ở đâu và những chia sẻ kinh nghiệm về việc thanh toán hoàn trả nợ đúng hạn. Hãy cân nhắc kỹ khi vay và đảm bảo khoản vay nằm trong khả năng chi trả được nhé!


Bài viết liên quan cùng chủ đề: