Cách điều chỉnh độ dài tiêu cự trên iPhone 15 Pro

iPhone 15 Pro sở hữu camera chính với ba tiêu cự được cài đặt sẵn cho phép người dùng điều chỉnh một cách linh hoạt. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn cách bật, tắt chúng một cách đơn giản. Cùng theo dõi nhé!

Chụp ảnh trên iPhone 15 Pro

Camera chính iPhone 15 Pro được trang bị 3 tiêu cự cực ấn tượng

3 tiêu cự camera trên iPhone 15 Pro

Để tận dụng hệ thống camera nâng cao trên iPhone 15 Pro‌ và ‌iPhone 15 Pro‌ Max, Apple đã bổ sung thêm ba tùy chọn tiêu cự phổ biến cho khả năng zoom quang học trên camera chính. Ba tuỳ chọn tiêu cự này bao gồm: mặc định 24mm (tương đương với zoom quang học 1x), 28mm (zoom quang học 1,2x) và 35mm (zoom quang học 1,5x).

Mục đích mà Apple áp dụng những độ dài tiêu cự này cho iPhone15 Pro là vì muốn nâng cao trải nghiệm cho người dùng có đam mê nhiếp ảnh. Cụ thể, hệ thống sẽ được trang bị quá trình xử lý tính toán nhằm chuyển đổi hình ảnh 48 megapixel để kết quả thu được là hình ảnh 24MP với độ phân giải cao.

Nhờ vào 3 lựa chọn tiêu cự trên camera iPhone 15 Pro nên người dùng có thể thoải mái điều chỉnh góc chụp và khoảng cách tiếp cận đối tượng một cách dễ dàng mà không lo sợ đến vấn đề giảm chất lượng ảnh.

Ngoài ra, người dùng cũng có thể chuyển đổi thủ công giữa các độ dài tiêu cự bằng cách thay đổi cài đặt thu phóng quang trong ứng dụng Máy ảnh. Cụ thể, khi máy ảnh đang ở chế độ 1x, bạn chỉ cần nhấn vào mục được khoanh tròn phía dưới máy ảnh để chuyển chế độ sang tiêu cự 28mm (thu phóng quang 1,2x), tương tự cho tiêu cự 35mm (thu phóng quang 1,5x) và quay lại thu phóng quang 1x nếu muốn.

Camera sau trên iPhone 15 Pro

Người dùng có thể điều chỉnh góc chụp và khoàng cách chụp nhờ vào các tiêu cự được trang bị sẵn

Cách tắt cài đặt độ dài tiêu cự

Trong trường hợp chế độ thay đổi tiêu cự trên máy ảnh iPhone 15 Pro gây những bất cập và khó chịu thì người dùng cũng có thể tắt nó đi bằng những thao tác sau:

  • Bước 1: Mở ứng dụng Cài đặt.
  • Bước 2: Lướt xuống và nhấn vào mục Máy ảnh.
  • Bước 3: Nhấn vào Camera chính.
  • Bước 4: Trong “Ống kính bổ sung”, tắt công tắc bên cạnh 28mm và 35mm.

Lưu ý: Khi đã thực hiện việc tắt cài đặt độ dài tiêu cự đồng nghĩa với việc máy ảnh của bạn sẽ luôn luôn ở chế độ zoom quang học 1x.

Cách tắt cài đặt độ dài tiêu cự

Tắt chế độ tiêu cự để đưa máy ảnh về tiêu cự tiêu chuẩn với độ zoom quang học 1x

Cách thay đổi tiêu cự mặc định

Apple cũng tâm lý khi cho phép người dùng thay đổi cài đặt thu phóng quang mặc định. Cụ thể các bước thực hiện như sau:

  • Bước 1: Mở Cài đặt.
  • Bước 2: Lướt xuống và nhấn vào mục Máy ảnh .
  • Bước 3: Nhấn vào Camera chính .
  • Bước 4: Trong “Ống kính mặc định”, thay đổi chế độ Mặc định thành 24mm – 1x hoặc 28mm – 1.2 hoặc 35mm – 1.5x.
Cách thay đổi tiêu cự mặc định

Người dùng có thể thay đổi độ dài tiêu cự mặc định theo ý muốn của mình

Trên đây là toàn bộ thông tin về việc hướng dẫn cách điều chỉnh độ dài tiêu cự trên iPhone 15 Pro & Pro Max. Việc nâng cấp 3 tuỳ chọn tiêu cự cùng hàng loạt nâng cấp như nút hành động mới, khung viền titan cao cấp, chip A17 Pro 3nm duy nhất trong giới smartphone,… đã giúp 2 phiên bản cao cấp này của nhà Apple trở thành những siêu phẩm đắt giá nhất hiện nay.

Do đó, nếu bạn có nhu cầu mua iPhone 15 Pro hay mua iPhone 15 Pro Max thì có thể tham khảo ngay các đại lý uỷ quyền của Apple tại Việt Nam như Viettel Store để nhận được mức giá phải chăng cùng nhiều ưu đãi hấp dẫn!

Với hơn 17 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực bán lẻ di động, Viettel Store luôn là một trong những địa chỉ uy tín hàng đầu, được khách hàng tin tưởng lựa chọn khi tìm kiếm các sản phẩm công nghệ như điện thoại di động, máy tính bảng,…

Nếu muốn sở hữu một trong những sản phẩm thuộc iPhone 15 Series, bạn hãy truy cập vào trang web https://viettelstore.vn/ hoặc liên hệ với Viettel Store qua thông tin dưới đây:

 


Bài viết liên quan cùng chủ đề: