Tổng hợp TOP điện thoại quay video tốt nhất 2021

Chọn mua điện thoại quay video tốt nhất, bạn cần quan tâm đến tiêu chí camera và các tính năng hỗ trợ quay phim chuyên nghiệp, đáp ứng nhu cầu đa dạng.

Để quay video tốt thì camera trên điện thoại cần phải thế nào?

Với mục tiêu chọn điện thoại nào quay phim tốt nhất thì tất nhiên điện thoại đó phải sở hữu một hệ thống camera chất lượng. Trong đó cần quan tâm đến các tiêu chí như số độ phân giải pixel, kích thước ống kính, tiêu cự hình ảnh, chức năng chống rung ổn định hình ảnh và các tính năng hỗ trợ quay phim chuyên nghiệp. 

Chọn mua điện thoại có khả năng quay video tốt nhất

Chọn mua điện thoại có khả năng quay video tốt nhất

Để thuận tiện hơn trong việc lựa chọn điện thoại quay phim tốt nhất, người dùng có thể tham khảo một số gợi ý dưới đây. 

TOP điện thoại quay video tốt nhất năm 2021

Dưới đây là những gợi ý về những mẫu smartphone có camera tốt cho khả năng chụp ảnh và quay video ấn tượng nhất hiện nay.

1. iPhone 13 Pro | 13 Pro Max

Tính năng camera quay phim và chụp ảnh trên iPhone 13 Pro và 13 Pro Max vô cùng nổi bật. Bên cạnh những trang bị phần cứng hàng đầu, các thiết bị này còn được cung cấp những phần mềm hậu kỳ, edit video chuyên nghiệp như Final Cut Pro, Davinci Resolve hay Adobe Premiere.

 iPhone 13 Pro và 13 Pro Max

iPhone 13 Pro và 13 Pro Max

Về thông số kỹ thuật camera iPhone 13 Pro và iPhone 13 Pro Max có khả năng quay video chuẩn nén ProRes với độ phân giải 4K, tốc độ 30 khung hình/giây trên các phiên bản bộ nhớ 256GB/512GB/1TB. Với bản 128GB đạt chuẩn Full HD, tốc độ 30 khung hình/giây. Với dung lượng bộ nhớ lớn tối đa lên tới 1TB, cũng thoải mái lưu video trên thiết bị.

2. Vivo X70 Pro

Vivo X70 Pro được nâng cấp với cụm camera vượt trội gồm: Camera chính 50MP, camera góc siêu rộng 12MP, ống kính tele 12MP và ống kính tiềm vọng 8MP. Đặc biệt, đi kèm còn có chip hình ảnh Vivo V1 và ống kính Zeiss được tinh chỉnh cho chất lượng quay phim và chụp ảnh tốt với độ chi tiết cao. Vivo X70 Pro cũng là chiếc điện thoại đầu tiên sở hữu lớp phủ ZEISS T* cao cấp. 

Máy có khả năng quay video chất lượng 8K với tốc độ 30 khung hình/giây. Camera trước 32 MP cũng thoải mái chụp ảnh selfies hay gọi video call. Đáng chú ý, ViVo X70 Pro được trang bị công nghệ chống rung Gimbal 3.0 độc quyền tăng hiệu quả chống rung tốt hơn gấp 6 lần smartphone thông thường, rất lý tưởng để quay video. 

3. Galaxy S21 Ultra

Camera trên Samsung Galaxy S21 Ultra được đánh giá thuộc TOP đầu với cảm biến chính lên tới 108MP – f/1.8, đi kèm camera siêu rộng 12MP – f/2.2, và camera tele 10MP – f/2.4 zoom 3x/ f/4.9 zoom 10x. Nhờ đó khả năng chụp và quay zoom cận cảnh trên Galaxy S21 Ultra cực tốt.

Samsung Galaxy S21 Ultra

Samsung Galaxy S21 Ultra

Ngoài ra thiết bị cũng bổ sung đa dạng chế độ chụp ảnh mới, cho phép quay video đồng thời bằng cả camera trước và sau, với camera selfie 40MP ấn tượng. 

4. Galaxy Note 20 Ultra

Samsung Galaxy Note 20 Ultra dễ dàng ghi điểm với camera chụp ảnh và quay video 108MP, cho chất lượng 8K và trang bị bút S Pen nổi bật. Note 20 Ultra rất dễ sử dụng với các tính năng hỗ trợ quay video 8K, chụp nhiều ảnh và quay video đồng thời bằng các ống kính đa dạng.

Samsung Galaxy Note 20 Ultra

Samsung Galaxy Note 20 Ultra

Thông số kỹ thuật trên Galaxy Note 20 Ultra còn có ống kính tele 12MP zoom quang 5x và zoom kỹ thuật số đạt 50x, camera chính 108MP và camera góc siêu rộng 12MP hoạt động cực tốt. Việc chụp ảnh hay quay phim trong điều kiện thiếu sáng không làm khó được Galaxy Note 20 Ultra.

5. iPhone 12 Pro Max

iPhone 12 Pro Max là lựa chọn lý đường để tạo ra những video chất lượng hàng đầu so với các đối thủ khác trên thị trường. Hệ thống camera trên iPhone 12 Pro Max cho phép quay video độ phân giải cao lên đến 4K, tốc độ khung hình đạt 60fps. 

iPhone 12 Pro Max 

iPhone 12 Pro Max

Ngoài ra, thiết bị cũng hỗ trợ tốc độ 120 khung hình/giây và 240 khung hình/giây tai độ phân giải 1080p. Các tính năng tùy chọn chỉnh sửa video, hình ảnh Dolby Vision cũng được hỗ trợ trên iPhone 12 Pro Max cho khả năng quay video tốc độ cao vượt trội. Đi kèm còn có chip A14 Bionic có khả năng xử lý vô cùng mạnh mẽ. 

6. Huawei P50 Pro

Huawei P50 Pro trang bị hệ thống camera tương cực ấn tượng, với điểm cố DxOMark đạt 144 điểm tổng quát, cao nhất thế giới. Chi tiết điểm chụp hình là 149 điểm, zoom là 107 điểm và khả năng quay video là 116 điểm DxOMark. 

Huawei P50 Pro

Huawei P50 Pro

Những điểm số này có được là nhờ trang bị cảm biến chính 50MP, đi cùng cụm cảm biến đơn sắc 40MP và cảm biến nhiệt độ màu cho phép P50 Pro ghi lại hình ảnh với màu sắc chính xác, độ rộng dải màu lớn và chi tiết tuyệt vời. Khả năng quay phim và chụp zoom bằng ống kính 64MP có độ chi tiết cao, ít nhiễu.

7. Oppo FindX3 Pro

Oppo Find X3 Pro có khả năng quay video 4K ở tốc độ khung hình 60fps và 1080P, tối đa đạt 240fps. Ở chế độ quay phim, Find X3 Pro còn hỗ trợ tính năng quay ban đêm có AI trợ giúp, kết hợp tính năng xóa phông giả lập “xịn sò”. Người dùng cũng có thể sử dụng đồng thời cả camera trước và sau khi quay video. 

Oppo Find X3 Pro

Oppo Find X3 Pro

Find X3 Pro còn vô cùng tự hào với module zoom quang học 2x, được gọi là Camera ‘microlens’, cho phép chụp ảnh có độ phóng đại tối đa đến 60x với đèn vòng riêng cho góc nhìn độc đáo.

TOP điện thoại quay video tốt nhất 2021 được cả người dùng và giới chuyên gia đánh giá cao không chỉ về khả năng camera quay phim, chụp hình và còn trang bị nhiều thông số cấu hình ấn tượng, nhất định bạn không nên bỏ qua.


Bài viết liên quan cùng chủ đề: