Thủ thuật cắt màn hình iPhone không dùng nút nguồn

Một trong những mẹo sử dụng điện thoại thông minh như iPhone được nhiều người thường xuyên chính là cắt, chụp ảnh màn hình iPhone. Có nhiều cách để chụp màn hình, nhưng bạn đừng bỏ qua mẹo chụp cắt màn hình iPhone không dùng nút nguồn khá tiện lợi sẽ được chia sẻ ngay sau đây. 

Lợi ích của việc chụp ảnh màn hình iPhone không cần nút nguồn

Thao tác chụp, cắt màn hình iPhone không dùng nút nguồn đem lại rất nhiều lợi ích riêng thiết thực với người dùng có thể kể đến như:

  • Thuận tiện thao tác sử dụng theo thói quen mỗi người.
  • Sử dụng nhanh và tiện hơn khi phải chụp nhiều ảnh màn hình liên tục. 
  • Giúp bảo vệ và tăng tuổi thọ nút nguồn của điện thoại iPhone.
  • Ngoài ra còn nhiều lợi ích khác. 
Việc chụp màn hình iPhone không dùng nút nguồn đem lại rất nhiều lợi ích 

Việc chụp màn hình iPhone không dùng nút nguồn đem lại rất nhiều lợi ích

Chụp màn hình iPhone bằng thao tác cử chỉ

Sự phát triển của công nghệ hiện đại giúp tạo điều kiện thuận lợi cho sự ra đời của những chiếc điện thoại thông minh, trang bị những tính năng công nghệ hàng đầu. Đặc biệt tiến bộ trong việc nhận biết và phản hồi các cử chỉ cảm ứng nhanh nhạy. 

Cài đặt và mở mục AssistiveTouch trên iPhone

Cài đặt và mở mục AssistiveTouch trên iPhone

Đối với những chiếc điện thoại iPhone chạy trên hệ điều hành iOS để chụp ảnh màn hình bạn có thể sử dụng các cử chỉ chụp nhanh chóng. Ví dụ như trên dòng iPhone X trở lên, người dùng chỉ cần truy cập phần cài đặt và mở mục AssistiveTouch rồi lựa chọn những cử chỉ muốn sử dụng để lưu lại khi chụp ảnh màn hình. Việc cài đặt các thao tác này vô cùng đơn giản và dễ thực hiện.  

Các ứng dụng chụp, cắt màn hình iPhone không dùng nút nguồn

Việc chụp màn hình bằng các ứng dụng cũng khá nhanh và giúp bảo vệ màn hình cũng như nút nguồn iPhone tốt hơn khi không phải thực hiện nhiều thao tác chụp.

1. AZ Screen Recorder

Ứng dụng AZ Screen Recorder dễ dàng gây ấn tượng bởi sự đơn giản nhưng hiệu quả trong việc chụp ảnh màn hình nhanh chóng. Người dùng chỉ việc tải ứng dụng về máy, sau đó cài đặt và kích hoạt. 

Ứng dụng AZ Screen Recorder trên iPhone

Ứng dụng AZ Screen Recorder trên iPhone

Trên màn hình sau đó sẽ hiển thị thanh công cụ cho phép người dùng có thể dễ dàng chụp ảnh màn hình. Bên cạnh tính năng chụp ảnh màn hình, ứng dụng còn hỗ trợ quay và ghi âm màn hình với chất lượng tốt. Xứng đáng là một trong những phần mềm quay video màn hình laptop phổ biến nhất hiện nay.

2. Screen Master

Ứng dụng Screen Master được rất nhiều người dùng tin tưởng lựa chọn bởi sự thông minh và tiện lợi của nó. Ứng dụng cung cấp 2 phiên bản miễn phí và trả phí. Với bạn trả phí người dùng sẽ không bị làm phiền bởi những quảng cáo.

Để chụp ảnh màn hình trên iPhone nhanh chóng, bạn chỉ cần tải và cài đặt ứng dụng, sau đó tiến hành lắc nhẹ để chụp lại hình ảnh vô cùng tiện lợi. Ngoài ra, ứng dụng cũng cho phép chụp lại toàn bộ hình ảnh trang web khi copy URL của trang bất kỳ. 

3. Screenshot Touch

Ứng dụng chụp màn hình iPhone Screenshot Touch đã quen thuộc với nhiều người dùng điện thoại Android. Tương tự như AZ Screen Recorder, thanh công cụ của Screenshot Touch sẽ hiện ngay trên màn hình giúp người dùng dễ dàng thao tác chụp ảnh màn hình khi cần thiết. Bạn cũng có thể dễ dàng quay và ghi âm màn hình chỉ bằng 1 ứng dụng. 

Ứng dụng chụp màn hình iPhone Screenshot Touch

Ứng dụng chụp màn hình iPhone Screenshot Touch

Chụp màn hình iPhone bằng phím Home ảo

Thủ thuật chụp ảnh, cắt màn hình iPhone không dùng nút nguồn cuối cùng được giới thiệu trong bài viết này chính là sử dụng phím Home ảo. Cách này sử dụng rất đơn giản mà lại hiệu quả. Chi tiết hướng dẫn cách chụp ảnh màn hình bằng nút home ảo dễ dàng như sau:

Bước 1: Nhấn chọn kích hoạt nút Home ảo trong mục Cài đặt trên iPhone hoặc mở nhanh nút Home ảo bằng cách nhấn nhanh 3 lần nút Home vật lý. 

Bước 2: Di chuyển trên màn hình đến phần hình ảnh muốn cắt hoặc chụp. 

Bước 3: Nhấn chọn nút Home ảo và chọn tiếp mục Thiết Bị.

Cắt màn hình iPhone bằng phím ảo

Cắt màn hình iPhone bằng phím ảo

Bước 4: Tại mục Thiết bị, bạn chọn mục Thêm.

Bước 5: Chọn tiếp mục Chụp ảnh màn hình là xong. Hình ảnh chụp màn hình sau đó sẽ được lưu tại mục Ảnh ngoài màn hình/Ảnh chụp màn hình. 

Việc chụp ảnh hay cắt màn hình iPhone không dùng nút nguồn mang lại rất nhiều lợi ích, không chỉ giúp người dùng dễ dàng thực hiện thao tác ghi lại hình ảnh màn hình mà còn giúp bảo vệ và kéo dài tuổi thọ của nút nguồn vật lý.


Bài viết liên quan cùng chủ đề: