6 phần mềm format thẻ nhớ cực mạnh cho Android

Trong quá trình sử dụng, thẻ nhớ điện thoại đóng vai trò quan trọng trong việc lưu trữ dữ liệu. Tuy nhiên, sau một thời gian dài sử dụng, mọi người cần định dạng lại và khôi phục thẻ nhớ để loại bỏ những dữ liệu cũ, đảm bảo tốc độ và hiệu suất làm việc của thẻ. Với sự giúp đỡ của các phần mềm format thẻ nhớ, việc định dạng thẻ sẽ trở nên dễ dàng và đơn giản hơn rất nhiều. 

TOP 6 phần mềm format thẻ nhớ cực mạnh cho Android

Lý do tại sao cần format thẻ nhớ là gì? Việc format thẻ nhớ Android nhằm mục đích gì?. Hiểu mục đích của việc nay sẽ giúp những thao tác của bạn được thực hiện đúng mục đích.

1. Phần mềm MMC Medic

Khi nhắc đến các phần mềm format thẻ nhớ trên Android mạnh nhất thì không thể bỏ qua MMC Medic. Phần mềm đem đến rất nhiều tiện ích ấn tượng có thể kể đến như: 

  • Khả năng tìm kiếm và sửa một số lỗi trên thẻ nhớ, hỗ trợ định dạng lại thẻ, sửa lỗi lỗi yêu cầu không nhận thẻ trên điện thoại…

Phần mềm MMC Medic

  • Cho phép format thẻ nhớ cực nhanh và hiệu quả.
  • Dung lượng phần mềm nhỏ gọn, không ảnh hưởng đến tốc độ load của máy.

Tuy nhiên, MMC Medic cũng có một nhược điểm là chỉ phát huy hiệu quả các tính năng với thẻ nhớ có dung lượng dưới 1GB.

2. Phần mềm Erase SD card

Erase SD card là phần mềm format thẻ nhớ trên điện thoại Android. Phần mềm có thao tác sử dụng nhanh chóng, tiết kiệm thời gian thực hiện. 

 Phần mềm Erase SD card

Người dùng chỉ cần thao tác chọn lệnh xóa để loại bỏ vĩnh viễn mọi ứng dụng hay dữ liệu được lưu trữ trên thẻ nhớ mà không cần sao lưu. Do vậy, người dùng cũng cần lưu ý khi sử dụng phần mềm này để format thẻ nhớ hiệu quả nhất. 

3. Phần mềm SD Card Cleaner

Phần mềm SD Card Cleaner hỗ trợ format thẻ nhớ điện thoại với nhiều tính năng nổi bật:  

  • Tốc độ quét cực nhanh và cho phép người dùng xem trước các tập tin cần xóa, thuận tiện hơn trong quá trình sử dụng. 

Phần mềm SD Card Cleaner

  • Tự động sắp xếp các tập tin theo thứ tự từ lớn đến nhỏ, dễ dàng xem xét và định dạng.  
  • Cách sử dụng đơn giản, tiết kiệm thời gian làm quen và thực hiện cho người mới.

Phần mềm SD Card Cleaner vẫn còn nhược điểm chính là không thể khôi phục các tập tin sau khi bị xóa. Phần mềm hoạt động hiệu quả cho thẻ nhớ trên điện thoại Android.

4. Phần mềm SD Formatter

Một trong những lựa chọn phần mềm format thẻ nhớ cực mạnh cho Android thì nhất định phải kể đến SD Formatter. Công cụ này cung cấp đ dạng tiện ích khác nhau như:

  • Định dạng thẻ nhớ nhanh chóng, hỗ trợ khôi phục dung lượng thẻ nhớ ban đầu.
  • Xóa nhanh dữ liệu ghi trên thẻ bằng những thao tác đơn giản, dễ dàng.
Phần mềm SD Formatter

Phần mềm SD Formatter

  • Cung cấp nhiều chế độ định dạng khác nhau, đáp ứng nhu cầu sử dụng đa dạng.
  • Phần mềm hoạt động tương thích với nhiều thiết bị khác nhau, hỗ trợ các đầu đọc hay ghi thẻ USB, ổ đọc của thẻ nhớ máy tính.

5. Phần mềm CardRescue

Phần mềm format thẻ nhớ CardRescue không chỉ giúp người dùng định dạng thẻ nhớ nhanh chóng mà còn hỗ trợ lấy lại dữ liệu hình ảnh hoặc video vừa bị xóa trên thẻ nhớ. Phần mềm này phát huy hiệu quả với cả những thẻ nhớ bị hỏng với thao tác khôi phục đơn giản và nhanh gọn. 

Phần mềm CardRescue

CardRescue hỗ trợ hầu hết các định dạng hình ảnh hiện nay như TIF, JPG và video MOV, AVI… Phần mềm có dung lượng nhỏ gọn, tích hợp với nhiều hãng máy ảnh nổi tiếng như Canon, Nikon… nên được sử dụng phổ biến khi format thẻ nhớ máy ảnh và điện thoại.

6. Phần mềm SD Card Recovery Pro

SD Card Recovery Pro là phần mềm format thẻ nhớ chuyên nghiệp và giúp khôi phục dữ liệu khi cần biết. Phần mềm được phát triển nhằm hỗ trợ người dùng phục hồi dữ liệu bị mất do virus, lỗi ổ cứng hay do mất kết nối mạng. 

Phần mềm SD Card Recovery Pro

Dữ liệu được phục hồi đảm bảo tính chính xác và nguyên vẹn. Bạn chỉ cần thực hiện những thao tác đơn giản để format phần mềm trong thời gian rất ngắn, rất thuận tiện lợi khi sử dụng.

Với Top 6 phần mềm format thẻ nhớ cực mạnh cho Android được giới thiệu trên đây hy vọng sẽ giúp người dùng nhanh chóng định dạng lại thẻ nhớ, đáp ứng nhu cầu lưu trữ và sử dụng đa dạng.


Bài viết liên quan cùng chủ đề: