Galaxy S20 series có thể bật màn hình 120Hz khi ở độ phân giải 2K

Samsung Galaxy S20 | S20+ | S20 Ultra sẽ được mặc định có tần số quét màn hình là 120Hz khi màn hình ở độ phân giải Full HD+. Tuy nhiên mới đây thì bản cập nhật Galaxy S20 series sắp tới sẽ cho phép mở tính năng nay ở độ phân giải 2K. Hãy cùng tìm hiểu thông tin này nhé.

Bản cập nhật mới Galaxy S20 series cung cấp màn hình siêu mượt, siêu nét

Mặc dù cả 3 phiên bản Galaxy S20 series đều sở hữu màn hình siêu mượt với tốc độ quét màn hình lên tới 120Hz. Tuy nhiên thì chế độ này sẽ chỉ hoạt động được ở chế độ độ phân giải Full HD+ mà thôi. Mọi thứ dường như đã có chút thay đổi khi Samsung tung ra bản cập nhật mới cho cả 3 phiên bản này.

Theo một số thông tin thì mới đây, Samsung sẽ tung ra một bản cập nhật mới trên Galaxy S20 series cho phép người dùng sử dụng tính năng tần số quét màn hình ở 120Hz khi máy ở độ phân giải 2K.

Hình ảnh rò rỉ về bản cập nhật mới của Samsung Galaxy S20 series

Hình ảnh rò rỉ về bản cập nhật mới của Samsung Galaxy S20 series

Thêm nữa, cũng trong nảm cập nhật này còn có thêm một tuỳ chọn khác là “Dynamic”. Tuỳ chọn này sẽ cho phép hệ thống chuyển đổi tự động giữa tần số quét 60Hz và 120Hz để có thể phù hợp với ứng dụng đồng thời tối ưu thời lượng pin.

S20 series sẽ có thêm chế độ Dynamic trong bản cập nhật mới

S20 series sẽ có thêm chế độ Dynamic trong bản cập nhật mới

Thêm nữa, bản cập nhất mới trên Galaxy S20 series này còn cho phép thiết bị di động có thể tự động giảm tần số quét màn hình xuống 60Hz khi nhiệt độ của thiết bị lớn hơn 42 độ C hoặc trong trường hợp dung lượng pin dưới 5%. Hai ứng dụng được cài đặt mặc định tần số quét 60Hz vì tần số cao không đem lại được hiệu quả cao nhất trong quá trình sử dụng.

Tuy nhiên thì thời điểm chính xác Samsung ra mắt bản cập nhật này thì chúng ta vẫn chưa xác định được. Đây sẽ là một trong những tính năng thú vị được chờ đợi trong bản cập nhật mới của Samsung. Hãy cùng chờ đón những thông tin cập nhật tiếp theo nhé.


Bài viết liên quan cùng chủ đề: