Có thể cài iOS trên điện thoại Android không và cách thực hiện

Có không ít người đang dùng thiết bị Android mà lại lỡ “phải lòng” hệ điều hành iOS dành cho các thiết bị iPhone nhưng không muốn đổi điện thoại. Vậy có cách nào để cài iOS trên điện thoại Android được không?

Thông thường việc cài iOS trên điện thoại Android là bất khả thi do các thiết bị được thiết kế và cài đặt phần mềm không giống nhau. Hơn nữa, việc chạy hệ điều hành không tương thích trên máy có thể ảnh hưởng tới hoạt động của thiết bị. Trong quá trình cài đặt cũng có thể xảy ra một số sự cố không biết trước được.

Trải nghiệm hệ điều hành iOS trên nền tảng thiết bị Android

Trải nghiệm hệ điều hành iOS trên nền tảng thiết bị Android

Tuy nhiên trường hợp người dùng Android muốn thử nghiệm các trải nghiệm hệ điều hành iOS trên nền tảng thiết bị Android thì có thể tham khảo một số hướng dẫn cài đặt dưới đây. 

Giải pháp cài iOS trên điện thoại Android 

Việc cài đặt hệ điều hành iOS trên điện thoại Android đã từng được nhắc đến trên nhiều diễn đàn công nghệ trước đây. Tuy nhiên, một số lập trình viên mới chỉ đưa ra bản theme iOS hoặc ứng dụng giả lập tương tự giao diện của iOS mà thôi còn thực tế thì thiết bị vẫn chạy trên hệ điều hành Android. Về các chức năng sử dụng trên điện thoại thì vẫn mang dấu ấn của Android và không có nhiều thay đổi gì lớn. 

Giao diện giả lập iOS vẫn chạy trên hệ điều hành Android

Giao diện giả lập iOS vẫn chạy trên hệ điều hành Android

Một thời gian sau, các lập trình viên tiếp tục nghiên cứu và đã đưa ra một giải pháp có thể giúp bẻ khóa máy bootloader máy Android để có thể cài đặt hệ điều hành iOS. Tuy nhiên, đây chỉ là phiên bản thử nghiệm và được tiến hành bởi những lập trình viên am hiểu về công nghệ. Những người dùng smartphone thông thường không được khuyến khích thử nghiệm bởi phiên bản này có thể phát sinh những lỗi chưa thể khắc phục hoàn toàn. 

Hướng dẫn cài đặt iOS trên điện thoại Android

 Điều kiện để tiến hành cài iOS cho điện thoại Android yêu cầu thiết bị phải đang chạy trên nền tảng Android Ice Cream Sandwich 4.0 trở lên và đã được Root, cài đặt sẵn Recovery. Dưới đây sẽ là chi tiết cài đặt iOS trên điện thoại Android được đưa ra bởi các chuyên gia nhằm giúp người dùng hiểu được cơ chế thực hiện của phần mềm này.  

Bước 1: Tải về file apk bẻ khóa bootloader hệ điều hành cho điện thoại  Android tại: unlockbootloader.apk. Sau đó tải tiếp file image hệ điều hành iOS tùy ý.

Tải file apk bẻ khóa bootloader hệ điều hành cho điện thoại Android

Tải file apk bẻ khóa bootloader hệ điều hành cho điện thoại Android

Bước 2: Sao chép và cài đặt file APK cho điện thoại. Trường hợp hệ thống yêu cầu quyền Root thiết bị thì bạn chọn Đồng ý để cho phép ứng dụng thực hiện bẻ khóa Unlock bootloader.

Bước 3: Tiến hành tải bộ cài đặt và chuyển đổi file image của hệ điều hành iOS tại đây thành file ROM *.zip cho điện thoại Android. 

Bước 4. Thực hiện chạy file đã cài đặt rồi chọn theo đường dẫn đến file image iOS về máy.

Bước 5. Sau khi hoàn tất quá trình cài đặt, người dùng copy file image về điện thoại và cài đặt từ trong Recovery, tương tự như việc up Rom thông thường.

Chú ý, trong quá trình tiến hành cần backup lại dữ liệu để tránh phát sinh các lỗi hay vấn đề ảnh hưởng đến thiết bị. 

Nhìn chung việc cài iOS trên điện thoại Android hiện chỉ mang tính thử nghiệm và cho thấy khả năng sáng tạo vô hạn của con người. Tuy vậy, những thông tin giới thiệu trên đây chỉ mang tính chất tham khảo, không khuyến khích tự áp dụng trên thiết bị cá nhân.


Bài viết liên quan cùng chủ đề: